Iraq bắt các nghi phạm và quan chức an ninh liên quan vụ ĐSQ Mỹ bị phóng rocket

Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi thông báo, một số nghi phạm và quan chức an ninh vừa bị bắt giữ liên quan đến vụ tấn công bằng rocket ngày 20/12 nhằm vào Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad.

Quân đội Iraq cho rằng vụ tấn công trên là do một nhóm vũ trang "ngoài vòng pháp luật" thực hiện.

Phía trước Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, Iraq. Ảnh: AP.

Thủ tướng Iraq khẳng định, vụ tấn công mới nhất nhằm vào Vùng Xanh là một hành động khủng bố hèn nhát, nhấn mạnh thêm rằng các cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào các cơ quan ngoại giao là “không thể chấp nhận được”.

Trước đó, Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Baghdad bị tập kích bằng 8 quả rocket, làm hư hại một số tòa nhà và phương tiện. Những hồi còi báo động vang lên từ Đại sứ quán Mỹ tại vùng Xanh, nơi đặt trụ sở các tòa nhà chính phủ và các cơ quan đại diện nước ngoài, buộc phải kích hoạt hệ thống phòng thủ tên lửa để đánh chặn trên không trung.

Đại sứ quán Mỹ cũng ngay lập tức lên án vụ tấn công, đồng thời hối thúc tất cả các nhà lãnh đạo chính trị và chính phủ Iraq thực hiện các bước cần thiết để ngăn chặn hành động tấn công tương tự, đồng thời quy trách nhiệm cho những người có liên quan./.

Phương Anh/VOV1 biên dịch Theo PressTV

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/iraq-bat-cac-nghi-pham-va-quan-chuc-an-ninh-lien-quan-vu-dsq-my-bi-phong-rocket-825805.vov