Iran tuyên bố kết thúc cuộc tấn công đáp trả vào Israel

Vài giờ sau khi phát động cuộc tập kích quy mô lớn bằng máy bay không người lái và tên lửa hành trình vào Israel đêm qua, giới chức Iran tuyên bố kết thúc đòn đáp trả. Về phần mình, quân đội Israel khẳng định hành động đáp trả của nước này với cuộc tấn công trả đũa của Iran sẽ là cực kỳ thảm khốc.

Thông báo trên mạng xã hội X sáng sớm nay (14/4), Phái bộ Iran tại Liên hợp quốc khẳng định đòn tấn công trả đũa cho cuộc không kích của Israel vào tòa lãnh sự Iran ở Syria hôm 1/4, đã kết thúc. Tuy nhiên, thông điệp đồng thời nêu rõ nếu Israel tiếp tục phạm sai lầm, đòn giáng trả tiếp theo của Iran sẽ thảm khốc hơn. Bên cạnh đó, Phái bộ Iran cũng cảnh báo Mỹ tránh xa cuộc xung đột hiện nay.

Các hệ thống phòng không tại thành phố Ashkelon của Israel hoạt động vào hôm 14/4 sau khi Iran tấn công. Ảnh: Reuters

Về phần mình, quân đội Israel xác nhận Iran đã phóng hơn 100 UAV cùng một số tên lửa trong cuộc tấn công nước này. Phần lớn số vũ khí trên đã bị lực lượng Mỹ và Anh tại khu vực bắn hạ trước khi chúng tiếp cận không phận Israel. Ít phút trước, Đài phát thanh quân đội Israel dẫn lời một quan chức nước này khẳng định đòn giáng trả của Israel với cuộc tấn công của Iran sẽ là cực kỳ thảm khốc.

Phản ứng về cuộc khủng hoảng, quân đội Ai Cập đã ban bố lệnh báo động với lực lượng không quân nước này. Trong khi đó, hai nước Iraq và Jordan quyết định tạm thời đóng cửa không phận.

Nhiều quốc gia bày tỏ quan ngại sâu sắc về sự leo thang căng thẳng giữa Iran và Israel, kêu gọi các bên kiềm chế, không thể tình hình leo thang vượt tầm kiểm soát.

PV/VOV-Cairo

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/iran-tuyen-bo-ket-thuc-cuoc-tan-cong-dap-tra-vao-israel-post1088972.vov