Iran tuyên bố bắn hạ 3 UAV, không có thiệt hại về cơ sở hạ tầng

Sau các vụ tấn công ở tỉnh Isfahan sáng 19/4, truyền thông nhà nước Iran đưa tin các cơ sở quan trọng trong khu vực đều an toàn, bao gồm cả các cơ sở hạt nhân quan trọng.

Tỉnh Isfahan, cách thủ đô Tehran 340km về phía Nam, nơi đặt cơ sở hạt nhân nơi đặt một căn cứ không quân lớn của Iran cũng như các địa điểm liên quan tới chương trình hạt nhân của nước này đã rung chuyển sau các vụ tấn công được cho là do Israel thực hiện.

Một nguồn tin khác từ hãng thông tấn Tasnim của nhà nước Iran cho biết, một vụ nổ lớn nghe thấy gần thành phố Isfahan của Iran là do "phòng không bắn vào một vật thể khả nghi".

Theo Tasnim, chỉ huy quân sự cấp cao, Chuẩn tướng Mihandoust ở tỉnh Isfahan cho biết không có "thiệt hại hay sự cố".

Iran đánh chặn UAV tại thành phố Isfahan. Video: X

Người phát ngôn của Trung tâm không gian mạng Iran, Hossein Dalirian, cho biết lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ 3 máy bay không người lái và hiện không có báo cáo về các cuộc tấn công tên lửa

Theo báo cáo mới nhất của hãng thông tấn nhà nước IRNA, các hệ thống phòng không của Iran đã được kích hoạt. Sau vụ tấn công, phía Iran tuyên bố, các cơ sở hạt nhân quan trọng và các cơ sở quân sự, an ninh nhậy cảm của nước này vẫn an toàn và không có sự cố nào.

Mặc dù một quan chức Mỹ đã lên tiếng rằng Israel đã thực hiện cuộc tấn công vào lãnh thổ Iran nhưng phía Israel hiện không nhận trách nhiệm và từ chối bình luận. Phía Mỹ cũng cho biết, họ đã cảnh báo trước về hành động trả đũa của Israel đối với Iran.

Các chuyến bay cũng đã đã được nối lại tại Sân bay Mehrabad và Sân bay Quốc tế Imam Khomeini, hai sân bay lớn ở thủ đô Tehran, sau khi bị ngừng lại vào hôm nay do lo ngại các cuộc tấn công. Iran trước đó đã tạm thời đình chỉ tất cả các chuyến bay đến các thành phố Tehran, Isfahan và Shiraz…, kênh truyền hình nhà nước Mehr TV đưa tin.

Thái An/VOV.VN Theo CNN, Reuters

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/iran-tuyen-bo-ban-ha-3-uav-khong-co-thiet-hai-ve-co-so-ha-tang-post1090087.vov