Iran tiết lộ việc nâng cấp lá chắn tên lửa S-300

(DNVN)-Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami hôm 09/8 tiết lộ rằng, Iran đã cải thiện và nâng cấp công nghệ phiên bản nội địa của hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 của Nga.

Phát biểu trước các thành viên Quốc hội Iran, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami cho biết, lá chắn tên lửa S-300 đã được sản xuất và lắp ráp trong khi "các khả năng của hệ thống này đã được nâng cấp".

Cũng theo ông Amir Hatami, Bộ Quốc phòng Iran đã thúc đẩy sản xuất trang thiết bị quân sự cho lực lượng mặt đất lên gấp 3 lần trong 4 năm qua.

Iran tiết lộ việc nâng cấp lá chắn tên lửa S-300 - Ảnh 1

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami tiết lộ việc nâng cấp lá chắn tên lửa S-300.

"Chúng tôi đã chứng kiến việc sản xuất trang thiết bị và hệ thống hải quân tăng 130% còn sản xuất tên lửa tăng 150%", ông Amir Hatami cho biết thêm.

Hồi đầu tháng 7, hãng thông tấn Iran Tasnim dẫn lời Chuẩn tướng Farzad Esmaili - Tư lệnh căn cứ phòng không Khatam al-Anbia của Iran cho biết nước này đã đưa các hệ thống tên lửa phòng không S-300 mua từ Nga vào trực chiến đấu.

Theo hãng Tasnim, đây là thông tin chính thức, đầu tiên về hoạt động của tên lửa S-300 ở Iran kể từ khi phía Nga bàn giao cho nước này các hệ thống phòng không tân tiến.