Iran phô trương sức mạnh của lực lượng không quân trong buổi tập trận

Các máy bay chiến đấu của Iran đã sử dụng nhiều loại tên lửa và bom sản xuất ở trong nước tấn công các mục tiêu xác định trong cuộc diễn tập quân sự trên không.

Tập trận không quân của Iran. (Nguồn: IRNA)

Ngày 11/1, truyền thông Iran đưa tin các máy bay chiến đấu của nước này đã sử dụng nhiều loại tên lửa và bom sản xuất ở trong nước tấn công các mục tiêu xác định trong cuộc diễn tập quân sự trên không.

Theo kênh truyền hình Press TV, các chiến đấu cơ Phantom F-4 đã phóng tên lửa chiến thuật không đối đất Maverick và thả bom thông minh Qassed do Iran tự chế tạo.

Các tên lửa dẫn đường bằng laser có khả năng tránh radar và máy bay siêu nhẹ cũng được đưa vào thử nghiệm trong cuộc diễn tập này.

Ngoài ra, tham gia cuộc diễn tập trên còn có nhiều loại máy bay ném bom, máy bay vận tải quân sự hạng nặng, máy bay trinh sát và máy bay tuần tra.

Một số thiết bị bay không người lái (UAV) cũng đã được sự dụng trong các hoạt động do thám và các tình huống oanh tạc giả định nhằm vào vị trí của kẻ địch.

Trước đó một ngày, Không quân Iran đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận quân sự quy mô lớn mang mật danh “Người bảo vệ bầu trời Velayat” tại căn cứ không quân Shahid Babaei ở tỉnh Isfahan, miền Trung Iran./.

(Vietnam+)