Iran phê chuẩn hiệp định thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á-Âu

Nội các chính phủ Iran ngày 19/6 phê chuẩn dự thảo luật về việc thông qua hiệp định thương mại tự do giữa nước này với các nước thành viên của Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU).

(Nguồn: presstv)

(Nguồn: presstv)

Đại diện chính thức của Chính phủ Iran Ali Bahadori-Jahromi ngày 19/6 thông báo chính phủ nước này đã phê chuẩn hiệp định về việc thành lập khu vực thương mại tự do với các nước thành viên của Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU).

Hãng tin Fars (Iran) dẫn lời ông Jahromi cho biết: “Nội các đã phê chuẩn dự thảo luật về việc thông qua hiệp định thương mại tự do giữa các nước EAEU và Iran.”

Vào ngày 12/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký luật liên bang "về việc phê chuẩn hiệp định thương mại tự do giữa một bên là Liên minh Kinh tế Á-Âu và các quốc gia thành viên và một bên là Cộng hòa Hồi giáo Iran.”

Hiệp định thương mại tự do giữa Iran và EAEU được ký kết tại thành phố St. Petersburg của Nga vào ngày 23/12/2023 trong cuộc họp cấp cao của khối này./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/iran-phe-chuan-hiep-dinh-thuong-mai-tu-do-voi-lien-minh-kinh-te-a-au-post960040.vnp