Iran mời Nga sử dụng căn cứ không quân Knife tại Hamadan

Bộ trưởng Quốc phòng Iran Hossein Dehgans cho biết Tehran sẵn lòng cho phép Nga sử dụng căn cứ không quân Knife tại Hamadan.

Hãng thông tấn Tasnim đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Iran Hossein Dehgans khẳng định Tehran có thể một lần nữa cho phép Nga sử dụng căn cứ không quân Knife tại Hamadan. "Nếu tình hình và điều kiện tại Syria đòi hỏi cần cung cấp hỗ trợ, chúng tôi sẽ triển khai việc này", ông Deghans nói.

Iran mời Nga sử dụng căn cứ không quân Knife tại Hamadan - Ảnh 1

Iran sẵn sàng cho Nga sử dụng căn cứ không quân Hamadan.

Về phía Nga, người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Hội đồng Liên bang Nga Viktor Ozerov cho biết Moskva có thể có nhu cầu tái sử dụng căn cứ không quân ở Iran nếu tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov" ở Địa Trung Hải rời xa bờ biển Syria.

Trước đó, trong cuộc họp báo chung với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Ivanovna Matvienko ngày 13/11, Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani cho biết Iran và Nga đang nỗ lực hợp tác nhằm tìm kiếm giải pháp giải quyết các vấn đề khủng hoảng tại khu vực Trung Đông.

Chủ tịch Larijani khẳng định trong những năm gần đây, Tehran và Moskva đã tiến hành các bước để tăng cường mở rộng quan hệ giữa hai nước. Ông Larijani cũng nhấn mạnh rằng Iran và Nga "đã có quan hệ chặt chẽ và tích cực trong các lĩnh vực kinh tế , chính trị và an ninh."

Thu Phương (theo CNN)