Iran bắt đầu tập trận phòng không quy mô lớn

Không quân Iran ngày 26/12, bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn kéo dài 5 ngày ở khu vực phía Nam nước này nhằm phô diễn sức mạnh quân sự.

Theo Chuẩn tướng Farzad Esmaili, Tư lệnh lực lượng phòng không thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), cuộc tập trận quy mô lớn này sẽ diễn ra tại một khu vực rộng lớn gần 500km2 ở 3 tỉnh Khuzestan, Hormogan và Bushehr, với sự tham dự của hàng chục nghìn nhân viên quân sự thuộc các đơn vị phòng không của Quân đội Iran và sư đoàn Không gian vũ trụ của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.

Iran bắt đầu tập trận phòng không quy mô lớn - Ảnh 1

Máy bay chiến đấu F-4 Phantom của Iran (phía sau) tại Triển lãm hàng không Iran diễn ra ở Kish ngày 16/11. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Chuẩn tướng Esmaili cũng nhấn mạnh, cuộc diễn tập sẽ diễn ra tại khu vực nhạy cảm nhất đất nước, vì thế những máy bay không phận sự cần tránh xa khu vực trong thời gian diễn ra tập trận.

Các lực lượng quân đội Iran và Vệ binh cách mạng Iran sẽ triển khai các hệ thống radar, thiết bị nghe lén điện tử, tên lửa tầm thấp, cao và trung trong khuôn khổ cuộc tập trận quy mô này./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV