Iran bắn loạt tên lửa đạn đạo cảnh báo tàu sân bay Mỹ ở Ấn Độ Dương

  Báo VTC News
  27 liên quanGốc

  Iran sử dụng nhiều tên lửa đạn đạo tầm xa chống lại các tàu chiến giả định của đối phương và tiêu diệt các mục tiêu khác trên Ấn Độ Dương.

  Video: Iran bắn loạt tên lửa đạn đạo trong tập trận "Nhà tiên tri vĩ đại"

  Theo Fox News, tên lửa đạn đạo do quân đội Iran phóng trong cuộc tập trận đã phát nổ cách hàng không mẫu hạm Nimitz của Mỹ khoảng 160 km trên Ấn Độ Dương.

  Theo đó, cuộc tập trận của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), mang mật danh Payambar-e Azam 15 (Nhà tiên tri vĩ đại - 15), diễn ra hôm 16/1. Các tên lửa đạn đạo tầm xa của Tehran đã tiêu diệt thành công mục kẻ thù giả định trên biển.

  Theo hãng tin Mehr, các mục tiêu được tấn công từ khoảng cách 1.800 km. Ở giai đoạn cuối cùng của cuộc diễn tập có sự tham gia của Lực lượng Hàng không Vũ trụ IRGC. Trong đó có hoạt động sử dụng tên lửa đạn đạo tầm xa “chống lại các tàu chiến giả định của đối phương và tiêu diệt các mục tiêu khác".

  Đợt bắn đạn thật này được thực hiện với sự giám sát của Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Iran, Thiếu tướng Mohammad Hossein Bagheri, Tư lệnh IRGC Thiếu tướng Hossein Salami và Tư lệnh Lực lượng Hàng không Vũ trụ IRGC, Chuẩn tướng Amir Ali Hajizade, cùng nhóm các nhà lãnh đạo quân sự cấp cao khác.

  Sau khi radar của Lực lượng Hàng không Vũ trụ IRGC xác định vị trí của các tàu chiến trong khu vực, tên lửa đạn đạo tầm xa thuộc nhiều lớp khác nhau đã tấn công thành công các mục tiêu ở phía Bắc Ấn Độ Dương từ khoảng cách 1.800 km, tờ Mehr nhấn mạnh.

  Hoạt động đầu tiên của cuộc tập trận "Nhà tiên tri vĩ đại - 15" diễn ra tại khu vực miền Trung Iran tuần trước, với sự tham gia của các máy bay không người lái do thám và tấn công.

  Phong Vũ (Nguồn: RT)

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/video-iran-ban-loat-ten-lua-dan-dao-canh-bao-tau-san-bay-my-o-an-do-duong-ar591092.html