iPhone vẫn giữ được phong độ trong khi giá Samsung tụt dốc không phanh ở Mỹ sau thời gian ngắn

  Tạp chí SaoStar
  344 liên quanGốc

  Mặc dù được bán ra thị trường với mức giá khá cao, nhưng người dùng điện thoại Samsung sẽ phải chịu tổn thất lớn nếu muốn bán lại dù chỉ sau khoảng 2 tháng sử dụng.

  Trên thị trường hiện nay, các mẫu điện thoại Samsung Galaxy S22 hay Apple iPhone 13 có giá bán cơ bản chênh nhau 100 USD, nhưng mẫu smartphone chạy iOS dường như vẫn là "món đầu tư có lợi" hơn cho người dùng.

  Giá tham khảo của các sản phẩm lần lượt là 799 USD (Samsung Galaxy S22) và 600 USD (Apple iPhone 13). Dựa vào kết quả của cuộc khảo sát thị trường trong 2 tháng kể từ khi ra mắt cho thấy người dùng sẽ thu về số tiền lớn nhất nếu bán lại chiếc iPhone 13.

  Ở tháng đầu tiên sau khi lên kệ đạt "đỉnh mất giá" 18,7% và phục hồi nhẹ ở tháng tiếp theo. Theo Phone Arena, hiện tượng phục hồi giá trị sau khi giảm vốn lâu nay xảy ra với iPhone và đây là lần đầu có một chiếc điện thoại Android trải qua điều tương tự.

  Ngược lại, Galaxy S22 là chiếc điện thoại có thể xem là mất giá hơn. Cụ thể, một chiếc S22 hàng "likenew" (đã qua sử dụng nhưng còn như mới) giảm đến 46,8% giá trị so với số tiền bỏ ra. Hay chiếc Galaxy S22 Plus 128 GB sụt giá mạnh nhất khi "bốc hơi" 53,8%, tương đương 575 USD sau 2 tháng từ khi đến tay người dùng đầu tiên.

  Điện thoại Samsung tại Việt Nam cũng trong cảnh tương tự khi nhanh chóng mất giá sau khi mở bán. Một phần nguyên nhân được cho liên quan tới việc hãng tung rất nhiều phần quà khuyến mại khiến giá bán sản phẩm thực tế tụt thảm sau khi trừ đi giá trị các món đồ được tặng.

  Trường Nguyễn

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/kinh-doanh/i-phone-van-giu-duoc-phong-do-trong-khi-gia-samsung-tut-doc-khong-phanh-202205112008404111.html