iPhone SE chưa có phiên bản mới trong nửa đầu năm 2017

Kể từ sau khi iPhone 7 chính thức được ra mắt trong sự kiện Apple hồi tháng 9, những người dùng yêu thích dòng máy cỡ nhỏ iPhone SE tỏ ra khá háo hức với tương lai sở hữu một phiên bản mới hơn - ít nhất là với khả năng chịu nước tuyệt hảo như "đàn anh".

iPhone SE chưa có phiên bản mới trong nửa đầu năm 2017 - Ảnh 1

Tuy nhiên, có lẽ mong muốn này chưa thể thành hiện thực trong một sớm một chiều. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities, iPhone SE thế hệ thứ hai sẽ không thể có mặt trước hè năm 2017. Thay vào đó, nó sẽ được Apple kéo dài chu kì vòng đời trên thị trường hơn mức bình thường (1 năm).

Theo Kuo, lý do chính là bởi "táo" muốn khuyến khích các khách hàng của mình nâng cấp lên iPhone 7 hay 7 Plus mới nhiều hơn. Bên cạnh đó, một thực tế khác cũng dễ nhận thấy là iPhone SE hiện vẫn có đầy đủ những chức năng cần thiết để sử dụng các dịch vụ mà Apple cung cấp.

Về phần cứng, iPhone SE - thay thế cho iPhone 5S - đóng vai trò là sự lựa chọn giá rẻ trong danh mục iPhone, được trang bị bộ vi xử lý, máy ảnh và các tính năng khác "mượn" từ iPhone 6S nhưng vẫn duy trì màn hình 4-inch và kiểu dáng gần giống với iPhone 5S.

Hoàng Linh