iPhone SE 2022 tồn tại điểm yếu về camera và thiết kế lỗi thời

Trên Tom's Guide, cây viết Philip Michael đã nêu quan điểm về chiếc iPhone SE 2022 vừa được Apple ra mắt hôm 8/3 vừa qua.

Mở đầu bài phân tích, Philip Michael thừa nhận từng rất thích dòng sản phẩm iPhone SE và với cá nhân cây viết của Tom’s Guide, iPhone SE vẫn luôn là một trong những chiếc iPhone tốt nhất mà Apple từng sản xuất.

Ở thời điểm hiện tại, khi màn hình trên smartphone đang ngày càng phình to, iPhone SE lại sở hữu một kích thước tương đối vừa phải. Người dùng có thể dễ dàng nhét chiếc điện thoại này vào túi quần mà không cảm thấy khó chịu.

iPhone SE 2022 ra mắt hôm 8.3 vừa qua.

iPhone SE 2022 ra mắt hôm 8.3 vừa qua.

Theo Philip Michae, khách quan mà nói, iPhone SE 2022 vẫn là một chiếc điện thoại tốt. Máy được trang bị bộ xử lý A15 Bionic, tương tự các mẫu iPhone 13. Đồng thời, đây là chiếc iPhone giá rẻ nhất sở hữu hiệu năng mạnh mẽ và được trang bị kết nối 5G.

Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố khiến anh cảm thấy chán ghét chiếc điện thoại này. Hiện tại, camera là một trong những tính năng được nhiều người dùng quan tâm nhất khi lựa chọn smartphone.

Tương tự phiên bản tiền nhiệm, iPhone SE 2022 chỉ được trang bị duy nhất một ống kính ở mặt lưng. Đây là sự đánh đổi mà chúng ta buộc phải chấp nhận để có được một mức giá tốt. Dù sao, các thuật toán xử lý hình ảnh của Apple cũng có thể bù đắp một phần về sự thiếu hụt các ống kính.

Cây viết Philip Michael của Tom's Guide cho rằng iPhone SE 2022 có điểm yếu về camera và thiết kế lỗi thời.

Tuy nhiên, Philip Michael không thể lý giải được vì sao Apple lại không trang bị cho chiếc điện thoại này chế độ chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu (Night Mode).

Hiện nay, chế độ chụp ảnh ban đêm không chỉ được tích hợp trên những mẫu điện thoại cao cấp. Hàng loạt sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung như Samsung Galaxy A53 hay Google Pixel 5a đều đã được trang bị tính năng này.

iPhone SE 2022 được trang bị bộ xử lý A15, tương tự iPhone 13. Do đó, sức mạnh phần cứng của máy hoàn toàn đủ khả năng đáp ứng những yêu cầu của công nghệ này. Việc Apple loại bỏ chế độ chụp ảnh ban đêm trên iPhone SE 2022 hoàn toàn không thể lý giải được.

Có vẻ như, Apple muốn phân biệt dòng điện thoại bình dân với các sản phẩm cao cấp của hãng. Đây là điều khiến cho iPhone SE 2022 trở nên thua thiệt so với các đối thủ khác trong cùng phân khúc.

Chưa dừng lại ở đó, quyết định gắn bó với thiết kế từ thời iPhone 8 cũng khiến Philip Michael cảm thấy vô cùng băn khoăn.

“Tôi không muốn sử dụng một chiếc điện thoại có ngoại hình đã quá lỗi thời như mẫu máy này. Có lẽ, đây là thời điểm tôi phải nói lời tạm biệt với iPhone SE, ít nhất là cho đến khi Apple làm mới thiết kế của máy cũng như cải thiện điểm yếu về camera. Còn hiện giờ, tôi sẽ tìm đến những sự lựa chọn khác từ các nhà sản xuất smartphone Android”, Philip Michael cho hay.

Hà Vy

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/cong-nghe/i-phone-se-2022-ton-tai-diem-yeu-ve-camera-va-thiet-ke-loi-thoi-202203281814324796.html