Iphone: Màn hình to hơn, quảng cáo cũng nhiều hơn?

(NDHmoney) - Màn hình khủng của Iphones theo dự kiến thiết kế mới của Apple sẽ hỗ trợ tuyệt vời cho tính năng xem phim, chơi game hay đọc e-book. Tuy nhiên, các nhà phân tích lại cho rằng màn hình khủng cũng đồng nghĩa với việc sẽ xuất hiện nhiều quảng cáo hơn.

Các chuyên gia cho biết các ứng dụng cho điện thoại luôn cố gắng tìm cách quảng cáo trên smartphone mà không choán hết phần màn hình còn lại. Facebook cũng bày tỏ mối lo ngại này trong thông cáo niêm yết cổ phiếu của họ. Thông báo của Apple về việc tăng độ rộng màn hình Iphone từ 3.5 inch lên 4 inch sẽ có thể tăng số lượng của các quảng cáo trên điện thoại.

Mặc dù Apple chưa khẳng định về việc đưa thiết bị mới vào hoạt động, nhưng các nhà phân tích công nghệ cho rằng lý do chính mà Apple muốn màn hình của họ rộng hơn không phải là quảng cáo mà là để cạnh tranh với các phiên bản Android của Samsung có màn hình 5.3 inch. Tuy nhiên, độ rộng tăng lên của màn hành cũng có thể dẫn đến sự phát triển của các phương thức quảng cáo mới và sáng tạo hơn trên điện thoại. Màn hình lớn hơn sẽ có nhiều không gian cho các quảng cáo giải trí và quảng cáo chuyển động hơn so với quảng cáo chỉ nằm trên một thanh nhỏ ở phía cuối màn hình như hiện nay. Andrew Seybold, một nhà tư vấn độc lập về công nghệ không dây ở Santa Bancara cho biết các công ty hoàn toàn có thể nhận thức được rằng người tiêu dùng bị giới hạn về không gian chú ý trên màn hình di động. Để giải quyết vấn đề này, họ sẽ tạo ra nhiều video hài hước và sống động hơn, Nhiều không gian hơn sẽ tạo điều kiện cho các quảng cáo có cơ hội phát triển hơn.

Các chuyên gia cho rằng cần nhanh chóng giải quyết vấn đề về quảng cáo điện thoại trong hoàn cảnh thực tế về hiệu quả giảm sút của quảng cáo trực tuyến. Mức độ click trung bình dùng để đo mức độ thường xuyên mà người sử dụng tương tác với quảng cáo đứng ở mức 3% vào thập niên 90, 0.3% vào giữa những năm 2000 và theo nghiên cứu hiện nay đang ở mức 0.1%. GM cũng dẫn chứng tỉ lệ click giảm sút khi đưa ra quyết định từ bỏ hợp đồng quảng cáo 10 triệu USD trên Facebook.

Công ty tiếp thị Marin Software cho biết tỷ lệ click trên máy tính bảng cao gấp 72% so với smartphone. Thực tế, nhà phân tích của Cowen & Co dự tính Google có thể thu về 5.8 triệu USD từ quảng cáo trên điện thoại vào năm 2012, so với mức 2.5 triệu USD vào năm ngoái. Nguyên nhân là do không giống như màn hình máy tính người dùng có thể xem một loạt các quảng cáo trong một lần, màn hình điện thoại nói chung chỉ xem được một quảng cáo một lần, thu hút mức độ tập trung của người sử dụng.