iPhone màn hình gập sắp ra mắt?

Một báo cáo mới đây cho thấy, Apple có thể sẽ ra mắt mẫu điện thoại màn hình gập đầu tiên của hãng vào tháng 9/2026, cùng với sự xuất hiện của dòng iPhone 18.

Ý tưởng về iPhone màn hình gập của Yanko Design

Ý tưởng về iPhone màn hình gập của Yanko Design

Chỉ vài ngày sau khi xuất hiện tin đồn trên mạng về việc Apple tạm dừng dự án iPhone màn hình gập, một báo cáo mới đây lại gợi nhắc về thời điểm Táo khuyết phát hành thiết bị màn hình gập đầu tiên của hãng.

Theo trang Aplha Economic của Hàn Quốc, Apple đang lên kế hoạch phát hành mẫu iPhone màn hình gập vào tháng 9/2026. Điều này có nghĩa là gã khổng lồ xứ Cupertino có thể ra mắt sản phẩm này cùng với dòng iPhone 18.

Do đối thủ Samsung thường ra mắt thế hệ màn hình gập mới nhất vào tháng 8 nên nhiều khả năng iPhone màn hình gập sẽ trình làng ngay sau khi Galaxy Fold 8 được công bố. Điều này có nghĩa là iPhone màn hình gập thế hệ đầu tiên sẽ cạnh tranh với smartphone màn hình gập thế hệ thứ 8 của Samsung.

Ngoài ra, báo cáo còn đề cập rằng, Apple đang có kế hoạch chuyển một số nhân viên từ nhóm Vision Pro sang dự án iPhone màn hình gập.

Báo cáo cũng cho biết, Apple hy vọng thiết bị này sẽ lập kỷ lục trong bảng xếp hạng doanh số bán hàng khi lên kệ, với lời dự đoán sẽ bán được khoảng 50 triệu chiếc. Đó là một bước nhảy vọt đáng kể về số liệu bán hàng khi so sánh với các xu hướng gần đây của thị trường.

Hiện tại, công ty dẫn đầu thị trường về sản phẩm màn hình gập là Samsung, được cho là đã xuất xưởng khoảng 10 triệu smartphone màn hình gập, bao gồm cả hai mẫu Galaxy Fold và Galaxy Flip. Do đó, con số 50 triệu doanh số chỉ từ một công ty, ngay cả khi đó là Apple, là một thử thách rất lớn.

Theo vtv.vn

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/khoa-hoc-cong-nghe/202402/iphone-man-hinh-gap-sap-ra-mat-8b0789f/