iPhone giá rẻ năm nay sẽ bán ra thị trường muộn hơn?

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người thường đưa ra các dự đoán chính xác về các sản phẩm của Apple, mẫu iPhone giá rẻ của năm nay sẽ bán ra thị trường muộn hơn.

Ảnh minh họa.

Thông tin về việc Apple sẽ ra mắt tới 3 chiếc iPhone trong năm nay đã xuất hiện từ lâu. Theo đó Apple sẽ có một mẫu máy có kích thước 5,8 inch với vai trò là phiên bản tiếp theo của iPhone X. Máy sẽ được trang bị chip mới và hệ thống camera mới.

Một mẫu máy khác với màn hình kích thước 6,5 inch với vai trò những những máy iPhone 8 plus hay 7 plus hiện nay, đó là màn hình lớn hơn. Và rẻ nhất sẽ là iPhone 6,1 inch.

Mẫu iPhone 6,1 inch được cho là rẻ nhất sẽ sử dụng màn hình công nghệ LCD thay vì Oled và phần khung máy sẽ bằng nhôm thay vì thép không rỉ như iPhone X hiện nay.

Cả 3 mẫu máy đều được trang bị công nghệ sạc không dây và khả năng nhận diện mặt với Face ID.

Trang GSM Arena dẫn lại ý kiến của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, dựa vào các thông tin trên, phiên bản đắt nhất sẽ là chiếc iPhone 6,5 inch với giá khoảng 999 USD.

iPhone rẻ nhất là phiên bản 6,1 inch có thể sẽ được bán trong tháng 10 vì vấn đề bố trí sản xuất. iPhone 5,8 inch và 6,5 inch sẽ bán ngay trong tháng 9.

Bên cạnh đó iPhone giá rẻ này cũng sẽ có 2 SIM nhưng nhiều khả năng sẽ chỉ phân phối ở một số thị trường nhất định.

Cũng theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, tất cả các mẫu iPhone trong năm nay sẽ không hỗ trợ bút Apple Pencil. Đây là điều trái với các thông tin đã xuất hiện trước đây. Ông cho rằng trải nghiệm bút cảm ứng trên iPhone hiện nay vẫn chưa tốt.

Trong cùng sự kiện ra mắt iPhone mới lần này, có thể Apple cũng sẽ giới thiệu phiên bản tai nghe AirPods mới, bộ sạc không dây AirPower, đồng hồ Apple Watch mới và phiên bản tiếp theo của iPad Pro.

TÙNG LINH