iPhone giá rẻ lộ thông số kỹ thuật, tích hợp AI

Một nguồn tin vừa tiết lộ thông số kỹ thuật chi tiết mẫu iPhone SE 4 - chiếc iPhone giá rẻ với màn hình OLED 6,1 inch và tích hợp AI.

Theo Appleinsider, nguồn tin Nguyen Phi Hung tiếp tục chia sẻ tin tức liên quan mẫu iPhone giá rẻ, thế hệ iPhone SE tiếp theo của Apple, trên X.

Một concept iPhone SE 4.

Một concept iPhone SE 4.

Người rò rỉ thông tin cũng tuyên bố rằng, không giống như nhiều tin đồn trước đây, iPhone SE 4 sẽ giống iPhone 13 hơn là iPhone 14. Tuy nhiên, đó không phải là sự khác biệt đặc biệt đáng kể vì cả hai mẫu đều xuất hiện trước khi Apple chuyển Face ID "tai thỏ" sang Dynamic Island.

Cụ thể, iPhone SE 4 sẽ có kích thước 148.5 x 71.2 x 7.8 mm và nặng 166 gram, khung viền được hoàn thiện từ chất liệu nhôm và hai mặt kính. iPhone SE 4 có thiết kế màn hình "tai thỏ" OLED 60Hz 6.1 inch, đánh dấu lần đầu tiên công nghệ này được sử dụng trên iPhone SE, với Face ID, còn mặt sau giống XR.

Nguồn tin Nguyen Phi Hung chia sẻ tin tức liên quan mẫu iPhone SE 4 trên X. Ảnh chụp màn hình

Nguồn tin Nguyen Phi Hung chia sẻ tin tức liên quan mẫu iPhone SE 4 trên X. Ảnh chụp màn hình

Để so sánh, iPhone SE 3 có màn hình LCD 4,7 inch nên có thể coi đây là một nâng cấp khá ấn tượng của SE 4.

Do chỉ có camera đơn duy nhất ở mặt sau, đó là cảm biến IMX503, 1/2.55 inch, f/1.8, nhưng nguồn tin cho biết camera đơn này hỗ trợ chế độ quay video Cinematic 1080P, Deep Fusion, Smart HDR, chụp ảnh cảnh AI và chế độ chân dung. Hiện Apple đã sử dụng công nghệ Machine learning ở mọi ngóc ngách của iOS, trong đó có việc xử lý ảnh chụp của iPhone, nên có thể đây chỉ là một tài liệu tham khảo chứ không phải là một số tính năng AI mới.

Ngoài ra, iPhone SE 4 sẽ được trang bị chip A16 Bionic, được trang bị trên iPhone 14 Pro. Nếu điều này là chính xác, nghĩa là hai năm sau khi iPhone SE 3 được phát hành, mẫu iPhone giá rẻ tiếp theo này sẽ có bộ xử lý chỉ mới hơn một năm. SE 4 dùng RAM 6GB, lớn hơn so với 4GB của các mẫu trước đó.

Nguồn tin không tiết lộ dung lượng pin chính xác của iPhone này nhưng gợi ý rằng pin sẽ ở mức 3.000mAh, hỗ trợ sạc nhanh có dây 20W và sạc không dây MagSafe 12W. Trong khi đó, tin đồn trước đây cho thấy iPhone SE 4 sẽ được trang bị viên pin mang số hiệu A2863 với dung lượng 3.279mAh, cao hơn đáng kể so với dung lượng 2.018mAh của iPhone SE 2022. Một vài thông số khác của iPhone SE 4 là máy trang bị Wi-Fi 6, Bluetooth 5.3 và cổng USB-C 2.0.

Nguồn tin Nguyen Phi Hung không tiết lộ về mức giá dự kiến của iPhone SE 4 cũng như thời điểm công bố mẫu iPhone này.

Các tin tức rò rỉ trước đó cho rằng iPhone SE 4 sẽ được phát hành vào năm 2025, mức giá dự kiến khởi điểm từ 429 USD cho phiên bản 64 GB. Đây cũng là mức giá của mẫu iPhone giá rẻ tiền nhiệm SE 3 xuất xưởng vào tháng 3/2022.

Xem video concept iPhone SE 4 (Nguồn: 4RMD/YouTube):

Hải Phong

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/iphone-gia-re-lo-thong-so-ky-thuat-tich-hop-ai-2270750.html