iPhone đời mới đang gặp sự cố 'mất màu'

  7 liên quanGốc

  Các báo cáo từ người tiêu dùng cho thấy khung nhôm trên các mẫu iPhone 12 và iPhone 11 đang gặp vấn đề khiến nó bị mất màu, làm mất đi tính thẩm mỹ.

  Một mẫu iPhone 12 màu đỏ bị mất màu ở phần khung.

  Trong một trường hợp được báo cáo bởi SvetApple, một chiếc iPhone 12 màu đỏ được phát hiện có hiện tượng phai màu mà mọi người có thể nhìn thấy bằng mắt thường ở các góc. Ấn phẩm tuyên bố rằng họ đã sử dụng iPhone bình thường và theo cách tương tự như với iPhone XR, vốn không bị đổi màu.

  Đáng chú ý đây không phải là phàn nàn đầu tiên về việc màu vỏ trên iPhone bị phai màu. Các bài đăng trên diễn đàn hỗ trợ của Apple đề cập đến vấn đề tương tự ảnh hưởng đến iPhone 11 và iPhone SE 2. Nó không chỉ giới hạn ở màu đỏ vì xảy ra với cả màu Đen, trong khi iPhone màu Xanh lục xuất xưởng ở một số khu vực cũng bị đổi màu. Quan trọng hơn, sự đổi màu chỉ ảnh hưởng đến phần khung nhôm.

  Một giả thuyết cho rằng quy trình phủ màu sắc cho iPhone của Apple có thể bị lỗi. Trong khi iPhone được áp dụng quy trình phủ màu anodized với lớp phủ bền hơn thì quá trình này chỉ giới hạn ở một số màu, có nghĩa iPhone nhiều màu sắc cần áp dụng các kỹ thuật khác. Hiện vẫn chưa rõ các thiết bị bị đổi màu được báo cáo được Apple xử lý phủ màu ra sao.

  Được biết, việc xử lý màu sắc của Apple là một quá trình hóa học và vật liệu tạo ra một lớp phủ bề mặt. Lớp phủ này có thể bị phai mờ do mài mòn, tiếp xúc với hóa chất nhất định, tiếp xúc với tia cực tím hoặc thậm chí theo thời gian.

  Vấn đề có thể bắt nguồn từ quy trình xử lý phủ màu trên iPhone của Apple.

  Những người báo cáo vấn đề cho biết, sau khi liên hệ với nhóm hỗ trợ của Apple, họ chỉ nhận được thông báo rằng đó là một vấn đề thẩm mỹ và sẽ không được khắc phục.

  Khá thú vị, đây không phải là lần đầu tiên người dùng iPhone phải đối mặt với tình trạng đổi màu trên thiết bị. Vào năm 2009, đã có báo cáo rằng nhựa iPhone 3GS màu trắng sẽ bị biến màu do nhiệt độ quá cao. Trước đây, Apple cũng đã từng xử lý những chiếc MacBook bị đổi màu bằng cách thay thế vỏ MacBook màu trắng, áp dụng bản 2006.

  Theo Kiến An/VOV

   Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/iphone-doi-moi-dang-gap-su-co-mat-mau/20210323123523783