iPhone chiếm 7 vị trí trong bảng xếp hạng 10 mẫu điện thoại bán chạy nhất thế giới

Theo Counterpoint, lần đầu tiên iPhone chiếm đến 7 vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng 10 mẫu điện thoại bán chạy nhất thế giới năm 2023.

Vào năm 2022, Apple thậm chí còn có màn thể hiện tốt hơn khi chiếm đến 8 vị trí trong bảng xếp hạng, nhưng mẫu điện thoại giá rẻ Galaxy A13 của Samsung lại đứng ở vị trí thứ 4. Do đó, 2023 là năm đầu tiên iPhone của Apple giành được 7 vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint, thị phần kết hợp của Apple và Samsung đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2023. Hai gã khổng lồ này chiếm đến 20% thị phần, tăng nhẹ so với 19% của năm 2022.

Những mẫu điện thoại bán chạy nhất thế giới năm 2023

 Bảng xếp hạng 10 mẫu điện thoại bán chạy nhất thế giới năm 2023 theo thống kê của Counterpoint. Ảnh: TIỂU MINH

Bảng xếp hạng 10 mẫu điện thoại bán chạy nhất thế giới năm 2023 theo thống kê của Counterpoint. Ảnh: TIỂU MINH

iPhone 14 đã giành được danh hiệu điện thoại bán chạy nhất thế giới và điều thú vị là một nửa doanh số bán hàng đến từ Mỹ và Trung Quốc. Model này đóng góp tới 19% tổng doanh số bán iPhone trong năm 2023, giảm nhẹ so với người tiền nhiệm là iPhone 13, vốn chiếm 28% thị phần vào năm 2022.

Không có quá nhiều khác biệt giữa iPhone 13 và iPhone 14 dẫn đến việc người tiêu dùng bị thu hút bởi các phiên bản Pro, với các nâng cấp như Dynamic Island, chipset cao cấp hơn và tần số quét cao hơn.

Vào quý 4 năm 2023, dòng iPhone 15 đã gây chú ý khi giành được ba vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng điện thoại bán chạy nhất toàn cầu, trong đó iPhone 15 Pro Max là model bán chạy nhất. Bất chấp sự sụt giảm của các đối thủ cạnh tranh lớn, tổng doanh số bán hàng của Apple vẫn ổn định trong suốt năm 2023.

Sự ổn định này một phần đến từ các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Trung Đông và Châu Phi. Đáng chú ý, Ấn Độ đã trở thành thị trường điện thoại thông minh thứ năm vượt qua doanh số 10 triệu chiếc iPhone chỉ trong một năm, nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của quốc gia này đối với Apple. Nhờ những yếu tố này mà dòng iPhone 15 có thành tích ngang bằng với dòng iPhone 14 vào năm 2022.

iPhone 13 mặc dù là chiếc điện thoại cũ nhất trong danh sách, nhưng vẫn giữ vững vị trí thứ tư với mức tăng trưởng doanh số hai chữ số so với cùng kỳ năm trước ở cả Nhật Bản và Ấn Độ.

Tại Nhật Bản, sự thúc đẩy chiến lược từ các chương trình khuyến mãi của nhà mạng đã giúp iPhone cũ chiếm ưu thế so với thế hệ mới, trong khi ở Ấn Độ, giá trị hấp dẫn của iPhone 13 khiến nó được nhiều người hài lòng.

iPhone chiếm 7 vị trí trong bảng xếp hạng điện thoại bán chạy nhất thế giới năm 2023. Ảnh: Pexels

Dòng sản phẩm Galaxy A giá rẻ của Samsung chiếm 3 vị trí còn lại trong bảng xếp hạng với doanh số ấn tượng ở cả Mỹ và Ấn Độ. Đáng chú ý, đây là dòng điện thoại thông minh bán chạy nhất ở Ấn Độ vào năm 2023.

Mức giá rẻ là một yếu tố đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng tại các thị trường mới nổi như Brazil, Ấn Độ, Mexico và Indonesia. Có vẻ như các sản phẩm giá rẻ của Samsung đang gây được tiếng vang trên toàn cầu.

Counterpoint dự đoán rằng bảng xếp hạng các mẫu điện thoại bán chạy nhất thế giới trong năm 2024 sẽ có sự góp mặt của các thương hiệu Trung Quốc, nêu bật tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của họ trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu.

Ngoài ra, công ty nghiên cứu dự đoán rằng chỉ có điện thoại thông minh 5G mới lọt vào top 10, phản ánh nhu cầu và áp dụng công nghệ ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Tiểu Minh

Nguồn Kỷ Nguyên Số: https://kynguyenso.plo.vn/iphone-chiem-7-vi-tri-trong-bang-xep-hang-10-mau-dien-thoai-ban-chay-nhat-the-gioi-post777220.html