iPhone 8 sẽ hỗ trợ sạc không dây?

Foxconn đang chuẩn bị module sạc không dây sẽ dùng trên iPhone đời mới, song tính năng này có thể chỉ xuất hiện trên model màn hình 5,5 inch.

iPhone 8 sẽ hỗ trợ sạc không dây? - Ảnh 1

Một concept iPhone 8 với sạc không dây.

Theo tờ Nikkei Asia Review (Nhật Bản), Foxconn, đối tác gia công của Apple trong nhiều năm qua, đang tiến hành làm bộ phận sạc không dây cho iPhone thế hệ mới. Di động trình làng năm sau của Apple sẽ là model kỷ niệm 10 năm kể từ thế hệ iPhone đầu tiên ra mắt, do đó hãng có thể bỏ qua tên gọi iPhone 7s để đi thẳng lên iPhone 8.

Công ty công nghệ Mỹ được cho là sẽ đem đến smartphone đời 2017 diện mạo hoàn toàn mới. iPhone 8 dự kiến có ba phiên bản, một mẫu màn hình 4,7 inch, dòng màn hình 5,5 inch và có thêm lựa chọn 5 inch. Sản phẩm được dự đoán có khung kim loại và mặt sau bằng kính, phím Home quen thuộc cũng không còn mà thay bằng phím nhúng ẩn dưới màn hình.

Sạc không dây là một trong những tính năng mà người dùng iPhone từ lâu đã mong đợi. Việc Apple chậm trễ trang bị công nghệ này cho sản phẩm của mình có thể vì hãng muốn nâng cao hiệu suất sử dụng. Tuy nhiên, có khả năng sạc không dây chỉ xuất hiện trên iPhone 8 bản 5,5 inch, tương tự camera kép độc quyền cho iPhone 7 Plus.

Dòng phablet mới còn được Apple ưu ái khi tin đồn cho rằng máy sở hữu màn hình OLED cong được sản xuất bởi Sharp (mà Foxconn mới mua lại). Trong khi đó iPhone 8 màn hình 4,7 inch và mẫu 5 inch tiếp tục dùng màn hình phẳng LTPS như các model hiện tại.