iPhone 8 có giá khởi điểm 1.000 USD, màn hình hoạt động 5,15 inch

Nhà phân tích Ming-chi Kuo của KGI Securities đã đưa ra một tuyên bố mới nhất nói rằng màn hình OLED 5,8 inch của iPhone 8 chỉ có 5,15 inch hoạt động thực.

Điều đó có nghĩa là, iPhone 8 sẽ có màn hình kích thước 5,8 inch hoàn chỉnh, nhưng vùng hiển thị của nó chỉ có kích thước 5,15 inch cho độ phân giải 2437 x 1125 pixel trong khi độ phân giải toàn bộ là 2800 x 1242 pixel. Không gian còn lại của màn hình được thiết kế ở dưới cùng, nơi điều khiển cảm ứng hoạt động thay vì nút bấm vật lý.

iPhone 8 có giá khởi điểm 1.000 USD, màn hình hoạt động 5,15 inch - Ảnh 1

iPhone 8 sẽ có thiết kế màn hình edge-to-edge không viền xung quanh

Trong thực tế, Ming-chi Kuo nói rằng phần dưới của màn hình hiển thị sẽ được đặt sang một bên như là một khu vực chức năng, có lẽ ám chỉ đến một loại nút ảo hoặc cảm biến vân tay nằm ở đó. Giới phân tích cho biết nó có thể sử dụng cho điều hướng, tổ chức các cảm biến và thậm chí là trở thành khu vực để xem phim, duyệt web, chơi game hay các hoạt động khác.

Sơ đồ của ông Kuo cho thấy, Apple sẽ trang bị nút Touch ID trên màn hình OLED của iPhone 8, điều giống như các tin đồn gần đây. Tính năng này cũng sẽ đến với iPhone 7s và 7s Plus (hoặc tên gọi khác). Tuy nhiên, công ty cũng có thể thực hiện giải pháp sinh trắc học khác như quét móng mắt hoặc nhận diện khuôn mặt.

Đáng chú ý, ghi chú mới nhất của Ming-chi Kuo không giải thích lý do tại sao ông đưa ra nhiều báo cáo mâu thuẫn nhau về kích thước màn hình iPhone 8 tương lai. Trước đó, ông cho rằng màn hình iPhone 8 sẽ dao động từ 5 inch đến 5,2 inch.

iPhone 8 có giá khởi điểm 1.000 USD, màn hình hoạt động 5,15 inch - Ảnh 2

Phác họa cho thấy iPhone 8 sở hữu dải phím cảm ứng phía dưới

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là giá bán dự đoán mà ông Ming-chi Kuo đưa ra cho iPhone 8 sẽ rơi vào khoảng khởi điểm 1.000 USD. Điều này có nghĩa Apple muốn áp dụng chi phí bán cao hơn 50%-60% so với phiên bản truyền thống.

Được biết, tấm nền OLED dẻo mà Apple tính đặt hàng từ Samsung sẽ có giá bán 70 USD, trái ngược so với tấm nền dành cho iPhone 7 hiện tại chỉ có giá chưa đến 40 USD. Galaxy S7 và LG G6 dự kiến cũng sẽ có giá cao hơn so với tiền nhiệm. Nhìn chung đó là mức giá mà người dùng phải trả cho xu hướng toàn màn hình hiện nay.

Diệp Hân