IPhone 7 ngày càng tai tiếng, lỗi chồng lỗi

Sau khi địch thủ Galaxy Note 7 của Samsung bị khai tử, iPhone 7 càng trở thành tâm điểm của sự chú ý trong làng công nghệ.

Nếu như Galaxy Note 7 được coi là phiên bản lỗi, phiên bản thất bại thảm hại của đại gia công nghệ Hàn Quốc thì iPhone 7 của Apple cũng dính nhiều tai tiếng không hay và vẫn tồn tại những lỗi vặt chưa khắc phục được dù thường xuất hiện trên các đời máy khác nhau.

IPhone 7 mới cũng phát nổ?

Mới đây, Apple lại nhức nhối khi có thêm một vụ iPhone 7 đập hộp chưa lâu phát nổ.

Chủ sở hữu iPhone 7 mới mua là một người đàn ông trung tuổi, sinh sống tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Trong lúc ông đang sử dụng smartphone của mình để quay video thì chiếc điện thoại bỗng nhiên nổ tung.

IPhone 7 nổ bất ngờ, gây ra vài vết thương phỏng, xước xát trên mặt của người đàn ông này. Sau khi xảy ra sự cố, ông nhanh chóng chụp lại hình ảnh vết thương cũng như chiếc iPhone bị hư hỏng và chia sẻ lên mạng xã hội Weibo.

IPhone 7 ngày càng tai tiếng, lỗi chồng lỗi - Ảnh 1

IPhone 7 nổ tách làm đôi ở Trung Quốc

IPhone 7 ngày càng tai tiếng, lỗi chồng lỗi - Ảnh 2

Chủ sở hữu iPhone 7 bị thương trên mặt vì iPhone 7 nổ tung trong lúc đang quay video

Hình ảnh cho thấy chiếc iPhone bị tách ra làm đôi. Phần pin điện thoại hơi nhăn nheo. Song các bộ phận bên trong máy vẫn khá nguyên vẹn, không bị cháy đen nhẻm hay bốc khói nghi ngút.

Sự cố trên đã được báo cáo đến Apple, hiện nhà Táo đang xem xét tìm hiểu. Theo đại diện của Táo khuyết ở Trung Quốc, đây là trường hợp sự cố đầu tiên liên quan đến cháy - nổ iPhone 7 ở nước này.

Trước đó, đã có liên tiếp hai trường hợp iPhone 7 mới đập hộp đã bị phát nổ. Trường hợp đầu tiên là chiếc iPhone 7 của người đàn ông dùng Reddit có nickname "kroopthesnoop" ở Mỹ.

Người đàn ông này đã chia sẻ hình ảnh chiếc smartphone mới vừa bóc ra khỏi hộp đã cháy đen thui. Theo "kroopthesnoop", có thể nó đã phát nổ ngay trong hộp từ lúc đang trên đường được vận chuyển đến tay ông.

IPhone 7 ngày càng tai tiếng, lỗi chồng lỗi - Ảnh 3

IPhone 7 cháy đen thui khi vừa bóc ra khỏi hộp

Ngay sau trường hợp của "kroopthesnoop" 2 ngày, tại Trung Quốc lại xảy ra sự cố với chiếc iPhone 7 Plus.

Theo chủ sở hữu người Trung Quốc, chiếc điện thoại này vừa mới đập hộp đã bị trục trặc, lỗi pin. Cục pin của nó phồng rộp lên như chuẩn bị muốn phát nổ.

IPhone 7 ngày càng tai tiếng, lỗi chồng lỗi - Ảnh 4

IPhone 7 Plus có pin bị phồng rộp

Như vậy, chỉ trong chưa đầy 1 tháng, đã có liên tiếp nhiều trường hợp cho thấy iPhone 7 mới của Apple cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lỗi pin, cháy nổ giống như những sự cố từng xảy ra trên Galaxy Note 7.

IPhone 7 lỗi vẫn hoàn lỗi

Theo nhiều iFan kêu ca, các phiên bản của iPhone 7 vẫn gặp khá nhiều lỗi lặt vặt, như màn hình iPhone 7 bị ngả vàng, lỗi mất sóng, lỗi phím Home, tự động sập nguồn khi đang sạc pin cho máy, dễ trầy xước, bám mồ hôi - bụi bẩn - dấu vân tay...

Đây là những lỗi quen thuộc thường tồn tại trên các đời iPhone khác nhau, dù người tiêu dùng thắc mắc khá nhiều song nhà Táo vẫn chưa thể khắc phục được. Ngoài những lỗi thường thấy, trên phiên bản iPhone 7 màu đen bóng còn gặp vấn đề mới: dễ bị bong tróc thương hiệu iPhone và thông tin ghi chú trên mặt lựng điện thoại.

Tuy là những lỗi nhỏ nhưng khiến các tín đồ khá khó chịu khi sử dụng máy, đặc biệt là smartphone lại trục trặc ngay khi mới mua về sử dụng chưa lâu.

IPhone 7 ngày càng tai tiếng, lỗi chồng lỗi - Ảnh 5

Không ít người tiêu dùng kêu ca, tỏ ra thất vọng về iPhone 7 mới rước về

Nhớ lại trước đây, khi iPhone 7 chưa ra mắt, nhiều thông tin đồn đoán rằng sản phẩm này sẽ không được nâng cấp nhiều, không có gì quá đột phá, mới mẻ... thì vị CEO đương nhiệm của Apple Tim Cook lại vẫn khẳng định, iPhone 7 sẽ là một sản phẩm xứng đáng để người dùng chọn lựa, hay các tín đồ công nghệ khó lòng mà sống được khi thiếu iPhone 7.

Với những lỗi trên cộng thêm nguy cơ iPhone 7 cũng gặp trục trặc về pin, gây phát nổ điện thoại như trên Note 7 thì liệu đây có thực sự là phiên bản đáng mua như Tim Cook từng nói.

Tường Vi