iPhone 7 Jet Black thiếu hụt nghiêm trọng vì khó sản xuất

Model mới iPhone Jet Black đang đối diện một đợt khan hàng toàn cầu nghiêm trọng bởi màu đen bóng này thực sự là một thách thức cho các nhà sản xuất của công ty.

iPhone 7 Jet Black thiếu hụt nghiêm trọng vì khó sản xuất - Ảnh 1

iPhone 7 Jet Black là một lựa chọn rất đắt hàng.

Màu đen bóng (Jet Black) mới của Apple là một lựa chọn rất đắt hàng trong bộ iPhone 7 và 7 Plus. Tuy nhiên model mới này đang đối diện một đợt khan hàng toàn cầu nghiêm trọng bởi màu đen bóng này thực sự là một thách thức cho các nhà sản xuất của công ty.

Tỷ lệ máy Jet Black đáp ứng được yêu cầu chất lượng chỉ đạt 60 – 70%, nghĩa là khoảng 30 – 40% số máy không vượt qua được tiêu chuẩn của Apple và phải gia công lại, theo nhà phân tích về Apple của KGI Securities, Ming-Chi Kuo.

Apple cho biết để có được chất vỏ đen bóng của điện thoại cần phải trải qua quá trình tôi 9 bước và đánh bóng tỉ mỉ.

Khi Apple bắt đầu nhận đơn hàng vào 9/9, ngày giao hàng phiên bản đen bóng đã nhanh chóng bị đẩy xuống tháng 11. Kuo nói việc thiếu hụt nguồn cung model Jet Black, cùng với nhu cầu iPhone 7 Plus cao hơn thường lệ do ảnh hưởng của đợt thu hồi Galaxy Note 7 của Samsung, đã khiến cho iPhone 7 càng thiếu hụt trầm trọng.

Kuo cũng lặp lại nhận định rằng, hoạt động bán hàng series iPhone 7 trong năm 2016 sẽ kém sôi động hơn so với series iPhone 6s năm 2015.

Cẩm Thịnh theo Macrumors