iPhone 7 ế thua xa iPhone 6?

Kết quả thăm dò mới nhất cho thấy, tuy bộ đôi iPhone 7 ăn khách hơn model tiền nhiệm iPhone 6s, nhưng nếu đặt cạnh iPhone 6 series thì thành tích vẫn rất khiêm tốn.

Cuộc thăm dò do UBS Evidence Lab Global Smartphone tiến hành với hơn 6500 khách hàng ở 5 nước cho thấy, sức cầu dành cho iPhone 7 đặc biệt mạnh tại Mỹ. Có tới gần một nửa số người được hỏi tại nước này khẳng định họ "rất có thể" hoặc "có thể" sẽ mua iPhone 7.

iPhone 7 ế thua xa iPhone 6? - Ảnh 1

iPhone 7 tuy ăn khách hơn iPhone 6s nhưng vẫn ế hơn iPhone 6

Thật ra, Mỹ cũng là nước duy nhất mà sức cầu dành cho iPhone 7 còn lớn hơn cả iPhone 6 cách đây 2 năm. Tuy nhiên, tình hình hoàn toàn trái ngược tại Trung Quốc, nơi người dùng thờ ơ với iPhone 7 hơn hẳn so với hai phiên bản trước đó là iPhone 6s và iPhone 6.

Một phát hiện nữa của cuộc thăm dò là người dùng ngày càng hứng thú hơn với phiên bản iPhone 7 Plus 5.5 inch, nhất là tính năng độc của nó như thiết kế camera ống kính kép.

Kết quả thăm dò này khiến cho nhà phân tích Steven Milunovich lạc quan với phán đoán của mình về triển vọng tiêu thụ của iPhone 7. Ông này tin rằng iPhone 7 sẽ giúp Apple tăng trưởng 6% doanh thu trong năm tài chính 2017, trái ngược với những suy đoán trước đó của giới phân tích. Cũng nên nhớ rằng năm tài chính 2016 là năm đầu tiên mà Apple phải chứng kiến sự sụt giảm về doanh số tiêu thụ của iPhone.

"Nhân tố chính khiến cho doanh số iPhone cải thiện là do sức cầu dành cho iPhone màn hình lớn ngày càng tăng cao", Milunovich giải thích.

Hầu hết các chuyên gia công nghệ đều dự đoán Apple sẽ trình làng một mẫu iPhone thiết kế hoàn toàn mới trong năm 2017, với nhiều tính năng đột phá như sạc không dây, màn hình tràn cạnh, chống nước... Cũng như các đồng nghiệp của mình, Milunovich tin rằng iPhone 8 sẽ giúp doanh thu Apple bật tăng mạnh trở lại, với mức tăng trưởng so với 2017 có thể lên tới 16%.

T.C