iPhone 7 cùng phiên bản, có 2 tốc độ mạng khác nhau

Điều bất ngờ iPhone 7 có 2 phiên bản, 1 sử dụng chip modem của Qualcomm và 1 sử dụng chip modem của Intel, chúng có tốc độ truy cập mạng di động hoàn toàn khác nhau.

Đáng chú ý, các thử nghiệm cho thấy có một sự khác biệt giữa hiệu suất truy cập mạng của 2 modem này. Mặc dù cả hai đều làm việc tốt khi có tín hiệu LTE tốt, nhưng có vẻ modem Intel có tốc độ truy cập dữ liệu chậm hơn nhiều.

iPhone 7 cùng phiên bản, có 2 tốc độ mạng khác nhau - Ảnh 1

Thử nghiệm được tiến hành bởi Cellular Insights, sử dụng một trạm phát sóng thử nghiệm cho phép họ thay đổi các tín hiệu di động theo ý thích. Mặc dù đó không phải là một trạm phát sóng hoàn hảo trong điều kiệu thực tế, nhưng nó mang đến lợi ích về việc kiểm nghiệm.

Kết quả cho thấy iPhone 7 Plus có modem Intel thực hiện kết nối tệ hơn nhiều trong vùng có tín hiệu kém. Tệ hơn nữa, điện thoại sử dụng modem Intel có tốc độ 40 Mbps, chậm hơn so với thiết bị dùng chip Quaclomm.

Modem Qualcomm hiện đang được trang bị trên iPhone của nhà mạng Verizon, Sprint và iPhone mở khóa, trong khi các thiết bị khác sử dụng modem Intel. Để có thể dễ dàng phát hiện, bạn có thể nhìn vào số model trên mặt sau của điện thoại. Các model A1778 và A1784 được trang bị modem Intel, trong khi các model A1660 và A1661 được trang bị modem Qualcomm.

Dẫu thế nào đi chăng nữa thì cả hai phiên bản iPhone 7 Plus đều bị đánh bại bởi khả năng truy cập mạng mà Galaxy S7 edge đạt được trong bài kiểm tra, vì vậy ngay cả iPhone tốt nhất cũng không thể so sánh với sản phẩm cao cấp của Samsung.

Đây không phải là lần đầu tiên người dùng phát hiện ra sự khác biệt về hiệu suất giữa các phiên bản iPhone. Các thử nghiệm chỉ ra rằng phiên bản 32 GB của iPhone mới có hiệu năng tệ hơn nhiều so với phiên bản 128 GB hoặc 256 GB, trong khi năm ngoái thì các chip đến từ nhà cung cấp khác nhau cung cấp tốc độ xử lý rất khác nhau - với chip A9 từ Samsung chậm hơn so với chip A9 từ TSMC.

Kiến An theo BGR