iPhone 7 có chất lượng bắt sóng không đồng đều

Smartphone của Apple sử dụng modem do Qualcomm và Intel cung cấp, cho chất lượng kết nối mạng di động chênh lệch đáng kể giữa hai phiên bản.

iPhone 7 có chất lượng bắt sóng không đồng đều - Ảnh 1

Nghiên cứu được Cellular Insights thực hiện, mô phỏng điều kiện sử dụng thực tế của người dùng, cho thấy có sự khác nhau giữa hai bản iPhone 7. Các máy có mã A1660, A1661 dùng modem MDM9645M của Qualcomm, còn dòng A1778, A1784 được trang bị sản phẩm của Intel.

iPhone 7 và 7 Plus dùng modem 4G của Qualcomm cho hiệu năng kết nối tốt hơn 30% trong điều kiện thông thường và tốt hơn 70% trong điều kiện sóng yếu, so với iPhone 7 dùng modem của Intel. Điều này ảnh hưởng tới chất lượng kết nối di động khi người dùng gọi điện, nhắn tin hay truy cập dữ liệu qua 3G, 4G.

Hơn nữa, modem MDM9645M của Qualcomm còn hỗ trợ tính năng Ultra HD Voice, giúp cải thiện chất lượng đàm thoại thông qua kết nối di động. Tuy nhiên, Apple đã vô hiệu hóa tính năng này nhằm thu hẹp khác biệt so với iPhone 7 dùng bản của Intel.

iPhone 7 có chất lượng bắt sóng không đồng đều - Ảnh 2

Chất lượng mạng di động trên iPhone 7 dùng modem của Qualcomm tốt hơn bản của Intel.

Hiện iPhone 7 dùng model của Qualcomm được bán tại Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ, còn mẫu dùng của Intel cho các thị trường còn lại.

9to5Mac khuyên người dùng nên chọn iPhone 7 với modem Qualcomm, bởi thiết bị không chỉ có khả năng thu sóng tốt hơn mà còn tương thích với hầu hết các mạng di động trên thế giới.

Theo Vnexpress