iPhone 7 bỏ xa smartphone Android ở sức mạnh xử lý

Flagship của Apple đã chứng tỏ được sức mạnh khi bỏ xa các đối thủ Android với những thông số khủng trong bài thi hiệu năng xử lý.

iPhone 7 bỏ xa smartphone Android ở sức mạnh xử lý - Ảnh 1

Trang Techradar đã thực hiện một bài thử nghiệm tốc độ khởi chạy ứng dụng giữa iPhone 7 và các flagship chạy hệ điều hành Android. Kết quả thu được khá bất ngờ khi iPhone 7 không chỉ dẫn đầu mà còn cho đối thủ đứng thứ 2 “hít khói” khá xa.

Đối thủ của iPhone 7 đều là những cái tên rất đình đám trên thị trường smartphone như Samsung Galaxy S7, Google Pixel, HTC 10, Sony Xperia XZ và LG G5. Đây đều là những quân bài chủ lực của các nhà sản xuất trên thị trường smartphone trong năm 2016. Tất cả đều sở hữu thông số phần cứng vô cùng ấn tượng, hứa hẹn mang lại hiệu năng vượt trội so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Bài thử nghiệm được thực hiện với 8 ứng dụng nặng, yêu cầu khả năng xử lý cao như game, phần mềm chỉnh video, chỉnh sửa ảnh và xử lý file 3D. Các ứng dụng được khởi động lần lượt và để chạy ở chế độ ngầm nhằm tính toán tốc độ xử lý của CPU. Kết quả cuối cùng thu được cho thấy iPhone 7 luôn dẫn đầu về tốc độ khởi động và độ mượt mà khi mở ứng dụng. Trong khi đó, các siêu phẩm chạy Android như Google Pixel, Galaxy S7 có khả năng sử lý không quá chênh lệch. LG G5 và Xperia XZ lại thường xuyên xếp cuối bảng bởi tốc độ xử lý khá chậm chạp.

iPhone 7 chỉ mất 1 phút 11 giây để hoàn thành bài thử nghiệm, bỏ xa Google Pixel với 2 phút 3 giây. Trong khi đó, Sony Xperia XZ lại gây khá nhiều thất vọng khi mất tới 3 phút 6 giây để hoàn thành bài thử nghiệm.

PT