iPhone 6 vừa ra mắt, đã xuất hiện thiết kế iPhone 7 đẹp mê hồn

ICTnews - iPhone 7 trong tưởng tượng của nhà thiết kế Martin Hajek sở hữu viền máy siêu mỏng, màn hình chiếm trọn vẹn mặt trước máy.

Dù Apple vừa ra mắt iPhone 6 và 6 Plus cách đây không lâu, trên mạng đã xuất hiện những hình ảnh về iPhone thế hệ kế tiếp hay iPhone 7. Trong đó, bản dựng của nhà thiết kế Martin Hajek cho chúng ta hình dung rõ hơn về “chân dung” sắp tới của iPhone.

Trong suy nghĩ của Hajek, iPhone 7 vẫn giữ màn hình 4.7 inch của iPhone 6 nhưng phần viền máy siêu mỏng.

Để tạo ra viền máy phía trên mỏng hơn, Hajek chuyển loa lên trên đỉnh máy.

Cận cảnh màn hình tràn sang các cạnh bên của iPhone 7

Nhờ có viền mỏng hơn và màn hình tràn sang các cạnh, Apple vẫn giữ nguyên được diện tích màn hình song giảm kích cỡ tổng thể.

Rất khó để nhìn ra phần viền máy trên iPhone 7 của Hajek

Nút Home trên iPhone 6 gần như không thay đổi.

Một số tính năng như nút Home trên iPhone chắc chắn không biến mất do Apple đã giới thiệu dịch vụ thanh toán Apple Pay sử dụng cảm biến vân tay Touch ID. Không chắc “táo khuyết” có quyết định ra mắt iPhone với màn hình chiếm trọn diện tích phía trước hay không.

Với quan điểm này, Hajek thiết kế mô hình iPhone 7 khác sử dụng công nghệ màn hình “Free-form” của Sharp, về cơ bản tạo ra màn hình khổng lồ với hai lỗ duy nhất: một là nút Home, một cho loa và máy ảnh trước.

Tận dụng khoảng trống bao quanh nút Home, Apple có thể thêm các phím điều hướng ảo, cài đặt hay ứng dụng trên màn hình chính.

Hình ảnh cắt lớp của màn hình iPhone 7

iPhone 6 (trái) so dáng bên mô hình iPhone 7