iPhone 6 và iPhone 6s gặp lỗi nặng ?

Hiệp hội người tiêu dùng Trung Quốc (CCA) đã đăng một thông báo trên website của mình để thông báo rằng họ đã yêu cầu nhà sản xuất Apple xem lại các báo cáo về hiện tượng lỗi trên iPhone 6 và iPhone 6s, đó là tự tắt nguồn trong khi dung lượng pin vẫn còn 50%.

Dường như Apple đang bước vào giai đoạn rất khó khăn khi liên tiếp gặp phải sức ép từ nhiều phía. Những tranh cãi xoay quanh mức thuế nhập khẩu 45% mà Hoa Kỳ, cụ thể là chính phủ của tổng thống mới đắc cử Donald Trump xây dựng ra để áp cho các mặt hàng Trung Quốc chưa lắng xuống, thì mới đây Apple lại buộc phải điều tra một số thiết bị iPhone sản xuất tại Trung Quốc được cho tự tắt ngẫu nhiên.

Hiệp hội người tiêu dùng Trung Quốc (CCA) đã đăng một thông báo trên website của mình để thông báo rằng họ đã yêu cầu nhà sản xuất Apple xem lại các báo cáo về hiện tượng lỗi trên iPhone 6 và iPhone 6s, đó là tự tắt nguồn trong khi dung lượng pin vẫn còn 50%.

Cũng theo thông báo trên, một lượng lớn khách hàng mua iPhone đã gặp phải hiện tượng tự tắt nguồn, trong khi dung lượng pin vẫn còn. Nếu Apple không đưa ra được lý do chính đáng cũng như có giải pháp khắc phục hiện tượng này, thì sẽ rất ảnh hưởng đến nhu cầu mua iPhone 6 cũng như 6s của khách.

iPhone 6 và iPhone 6s gặp lỗi nặng ? - Ảnh 1

iPhone đột ngột tự tắt nguồn

Hiện tượng tự tắt nguồn đột ngột dường như chỉ xảy ra trên phiên bản iPhone 6 và iPhone 6s, mặc dù dung lượng pin vẫn còn nhiều. Ngoài ra, cũng theo các báo cáo của Hiệp hội CCA, màn hình của iPhone chuyển sang chế độ tiết kệm điện năng khi nhiệt độ giảm xuống đáng kể, người dùng cho rằng họ không thể thay đổi được thiết bị của mình sau khi phát hiện ra những lỗi này.

iPhone 6 và iPhone 6s gặp lỗi nặng ? - Ảnh 2

Được biết, iPhone 6 và iPhone 6s là những model được sử dụng khá phổ biến ở Trung Quốc, với lượng người dùng đông, nên khi nhận được các phản ánh của khách hàng, Hiệp hội CCA không thể làm ngơ, bằng mọi cách họ phải bảo vệ lợi ích người tiêu dùng.

Đến thời điểm này, Apple vẫn chưa có bất cứ phản ứng nào trước các cáo buộc trên, cũng chưa rõ nguyên nhân vì sao iPhone lại có thể tắt đột ngột như thế. Nhưng Apple cũng chả còn cách nào khác ngoài việc điều tra lại các báo cáo nói trên.

Mặc dù đã nỗ lực hết sức, nhưng Apple vẫn chưa “kết thân” được với chính phủ Trung Quốc, khi mới đây Bắc Kinh yêu cầu Apple cho phép truy cập vào mã nguồn của hệ điều hành iOS và ngay lực tức đã bị Apple từ chối.

Nội bộ Apple công nhận iPhone 6 và 6s có “vấn đề”

Không chỉ có vấn đề về việc tắt nguồn đột ngột, iPhone 6 và 6s còn có hiện tượng nhấp nháy màn hình.

Trang tin WSFA 12 News đã trích dẫn ý kiến của một cựu nhân viên giấu tên của Apple cho rằng, Apple ra mắt iPhone 6 Plus với một lỗi lớn mà công ty chưa bao giờ thừa nhận, thậm chí họ còn cho rằng, khách hàng đã trải nghiệm và công ty không can thiệp gì lên thiết bị nữa.

Cũng theo cựu nhân viên của Apple, các lỗi như nhấp nháy trên màn hình thị của iPhone 6 và 6s là khá phổ biến. Nhưng các nhân viên kỹ thuật của Apple giải thích rằng, đây không phải là vấn đề gì nghiêm trọng. Ông đã gọi cho Ban giám đốc của Apple, đáng lẽ ra Apple phải thay thế ngay bo mạch chủ logic cho thiết bị, vì nếu không khách hàng sẽ phải chi cả trăm USD để sửa chữa lỗi không thuộc về họ, cụ thể là phải thay cả màn hình, chỉ để trải nghiệm một vấn đề tương tự sau một thời gian.

Một nhân viên kỹ thuật của Apple vẫn khẳng định, vấn đề trên không thuộc về lỗi màn hình mà thực tế là từ bo mạch chủ logic mà màn hình hiển thị gắn vào đó. Một bộ phận nào đó là gây ra hiện tượng nhấp nháy trên màn hình.

Khách hàng tốn 300 USD để sửa lỗi màn hình

Nhiều thiết bị iPhone đã không còn thời gian bảo hành, nếu gặp lỗi về màn hình, khách hàng chỉ còn 1 cách duy nhất là bỏ ra 300 USD (khoảng 6,9 triệu đồng) để thay thế màn hình mới tại trung tâm bảo hành của Apple Store. Nhưng dù đã thay thế màn hình mới, thì hiện tượng nhấp nháy màn hình sẽ tiếp tục quay trở lại sau một thời gian nữa, vì thủ phạm chính mới là bo mạch chủ logic.

Vấn đề lỗi trên iPhone 6 và 6s không phải bây giờ mới có, mà đã xuất hiện từ mùa hè năm ngoái. Apple cho rằng họ sẽ thay thế màn hình mới cho khách hàng và khách hàng vẫn tin tưởng, quay trở lại với các sản phẩm của Apple.

Cũng theo nguồn tin của WSFA 12 News, một chủ cửa hàng chuyên sửa chữa sản phẩm của Apple cho biết, mỗi ngày cửa hàng của ông nhận được từ 3-4 chiếc iPhone 6s có vấn đề về màn hình, ông cho rằng Apple nên thu hồi thiết bị này lại.

Nhiều khách hàng cũng cho rằng Apple nên tiến hành thu hồi sản phẩm iPhone 6s, nhưng điều này là vô cùng khó khăn, phía Apple từ chối bình luận về vấn đề trên và họ gần như không quan tâm đến.

Hoàng Thanh (theo smedia)