iPhone 6 Plus nổ khi đang dùng sạc chính hãng

Một chiếc iPhone 6 Plus đã phát nổ khi cắm sạc, mặc dù bộ sạc này là hàng chính hãng theo máy.

iPhone 6 Plus nổ khi đang dùng sạc chính hãng - Ảnh 1

Một chiếc iPhone 6 Plus đã phát nổ khi cắm sạc, mặc dù bộ sạc này là hàng chính hãng theo máy.

Theo trang 9to5mac, ngày 6/10 vừa qua, một vụ việc hi hữu gây sốc người dùng đã xảy ra tại bang California, Mỹ khi một chiếc iPhone 6 Plus đã phát nổ khi cắm sạc, mặc dù bộ sạc này là hành chính hãng theo máy.

Được biết, khổ chủ gặp rắc rối có tên Yvette Estrada và cô tỏ ra rất sốc bởi chưa bao giờ dám dùng bộ sạc khác, vậy mà khi dùng bộ sạc chính hãng lại xảy ra sự cố. Trước đó vào khoảng 3 giờ sáng, chiếc điện thoại phát nổ với tiếng động lớn, kèm theo mùi nhựa cháy khét và khói đen bốc lên.

>>>Xem thêm Video Chứng kiến màn đập hộp iPhone 7 trong môi trường không trọng lực

May mắn là vào thời điểm xảy ra vụ nổ, Yvette nằm cách xa nên không bị thương, chỉ có một số đồ dùng trong nhà bị hư hại hoàn toàn. Sau khi Yvette liên lạc với trung tâm bảo hành và cung cấp những hình ảnh về vụ nổ, Apple đã đổi máy mới.

Vài tuần trước, một chiếc iPhone 7 cũng đã gặp sự cố phát nổ, khiến nhà Táo khuyết không khỏi giật mình xem lại. Vụ việc bắt nguồn từ bức ảnh do người dùng Reddit có tài khoản “Kroopthesnoop” đăng tải hôm 28/9 vừa qua, ghi lại hình ảnh chiếc iPhone 7 Plus màu đen mờ cháy xém và vỡ tung màn hình.

iPhone 6 Plus nổ khi đang dùng sạc chính hãng - Ảnh 2

Mặt trước của chiếc iPhone 7 Plus phát nổ.

Song nguyên nhân vụ nổ không phải do lỗi pin như Galaxy Note 7. Nhiều khả năng chiếc iPhone đã phát nổ trong quá trình vận chuyển, bởi trong thời gian quá cảnh tại sân bay, chủ nhân chiếc điện thoại bị yêu cầu lấy chiếc smartphone ra khỏi hộp và phát hiện sự cố.

iPhone 6 Plus nổ khi đang dùng sạc chính hãng - Ảnh 3

Mặt sau của chiếc iPhone 7 Plus phát nổ.

Chi tiết về vụ việc không được tiết lộ quá nhiều. Chủ tài khoản Reddit trên chỉ cho biết “có vấn đề gì đó đã xảy ra giữa nhà máy và khâu giao hàng”.

H. Nam