iPhone 6 bị cấm bán tại Trung Quốc vì 'dám' giống điện thoại tại nước này

Bị cho là "copy" thiết kế của mẫu điện thoại Shenzhen Baili 100C, iPhone 6 và iPhone 6 Plus bị văn phòng sở hữu trí tuệ Bắc Kinh cấm bán tại thành phố này.

Theo Wall Street Journal, hồi tháng 5 năm nay, một công ty Trung Quốc có tên là Baili đã đâm đơn kiện Apple vì cho rằng thiết kế của bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus có nhiều điểm tương đồng với chiếc smartphone Shenzhen Baili 100C của họ.

Ngay sau đó, Văn phòng sở hữu trí tuệ ở Bắc Kinh đã ra lệnh cấm Apple bán các sản phẩm iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại thành phố này. Lý do được các nhà chức trách đưa ra là sự khác biệt giữa sản phẩm của Apple và Baili quá nhỏ để người tiêu dùng có thể phân biệt được.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, "Táo khuyết" sẽ quyết tâm kháng cáo nhằm đảo ngược lệnh cấm trên.

iPhone 6 (bên phải) và Shenzhen Baili 100C (bên trái)

Trước đó không lâu, tòa án nhân dân Bắc Kinh cũng bác đơn kháng cáo của Apple liên quan đến việc tranh chấp thương hiệu 'IPHONE' với công ty Xintong Tiandi của nước này. Theo đó, Xintong Tiandi có quyền pháp lý để sử dụng thương hiệu IPHONE trên các sản phẩm của họ như túi xách, ví, thắt lưng bằng da...

Apple hiện đang gặp không ít khó khăn tại thị trường đông dân nhất thế giới. Hồi cuối tháng 4, tỷ phú Carl Icahn tiết lộ rằng ông đã bán sạch cổ phiếu của "Táo khuyết" do lo ngại về triển vọng của gã khổng lồ công nghệ tại Trung Quốc. Tuy nhiên, ông cho biết sẽ xem xét cơ hội mua vào cổ phiếu Apple trong tương lai nếu tình hình tại Trung Quốc ổn định hơn.