iPhone 15 Ultra sẽ thay đổi hình dáng và tính năng gì khi ra mắt vào năm 2023?

  Phải còn gần một năm nữa iPhone 15 Ultra mới ra mắt nhưng đến thời điểm hiện tại đã xuất hiện khá nhiều đồn thổi về chiếc điện thoại này.

  Những tin đồn về dòng sản phẩm iPhone 15 bắt đầu xuất hiện từ giữa năm 2022. Mặc dù diễn ra sớm hơn nhưng những thông tin đồn thổi có vẻ thực tế hơn nhiều so với những tin đồn về iPhone 14 trước đó.

  Về thiết kế của iPhone 15 Ultra

  Apple có xu hướng tìm kiếm một thiết kế mà họ ửa thích và gắn bó với nó trong nhiều năm. Thiết kế mặt phẳng hiện tại đã ra mắt cùng với iPhone 12 và mặc dù một số yếu tố đã thay đổi, nhưng nó hầu như vẫn giữ nguyên.

  iPhone 15 Ultra dự kiến sẽ lặp lại thiết kế này bằng cách làm cong cạnh dưới. Các cạnh sẽ vẫn phẳng, nhưng phần kết nối với mặt kính phía sau sẽ giống với góc của MacBook Pro.

  Mặt sau vẫn sẽ được làm từ kính để đế MagSafe và sạc không dây có thể hoạt động. Tuy nhiên, các cạnh được đồn đại là sẽ làm từ titan. Điều này sẽ làm cho điện thoại nhẹ hơn nhưng về tổng thể sẽ cứng hơn. Cạnh cong cũng sẽ bảo vệ tốt hơn, tránh bị rơi.

  Phải đến khi có nhiều tin đồn hơn được chia sẻ thì chúng ta mới biết cụm camera có được giữ nguyên hay không. Có thể, nó sẽ phải thay đổi để phù hợp với các cạnh cong mới tùy thuộc vào cách Apple triển khai thiết kế.

  Một cạnh cong làm từ titan sẽ giúp iPhone 15 Ultra có vẻ ngoài và cảm giác cao cấp

  Một cạnh cong làm từ titan sẽ giúp iPhone 15 Ultra có vẻ ngoài và cảm giác cao cấp

  Các tính năng được đồn đại của iPhone 15 Ultra

  Ngoài những thay đổi về thiết kế, một số cập nhật về tính năng cũng ngày càng trở nên rõ ràng. Dự kiến sẽ có một quá trình chuyển đổi cổng kết nối và cuối cùng Apple có thể cải thiện camera tele của mình.

  Cổng USB-C Thunderbolt

  Việc Apple chuyển sang USB-C đã được dự đoán trong nhiều năm, nhưng đối với iPhone 15, đó có thể không phải là một lựa chọn. EU đã thông qua luật buộc các nhà sản xuất điện thoại thông minh phải áp dụng cổng phổ thông và Apple phải tuân thủ vào năm 2024.

  Hơn nữa, chuyển sang cổng USB-C không đảm bảo tốc độ nhanh hơn, nhưng tin đồn cho thấy cổng này sẽ mang lại nhiều tiện ích hơn.

  Tốc độ truyền dữ liệu có dây lên tới 40 Gbps, tăng khoảng 80 lần so với tốc độ USB 2.0 được iPhone sử dụng hiện nay. Tốc độ Thunderbolt sẽ là một cải tiến lớn cho quảng cáo, đặc biệt là những người làm việc với các tệp video ProRes lớn.

  Hai camera selfie

  IPhone chỉ có một camera phía trước cùng với một loạt các cảm biến được sử dụng cho Face ID, nhưng điều đó có thể thay đổi vào năm 2023. iPhone 15 Ultra 6,7 inch được đồn đại là có hai camera selfie.

  Hai camera selfie có thể phục vụ nhiều mục đích, hoặc là để thu thập dữ liệu độ sâu tốt hơn hoặc độ sâu trường ảnh rộng hơn. Tin đồn không nói rõ phần cứng này sẽ được sử dụng để làm gì.

  Apple có thể muốn phân biệt mẫu "Ultra" đắt nhất của mìnhvới iPhone 15 tiêu chuẩn, iPhone 15 Plus và iPhone 15 Pro.

  Một tin đồn nữa cho rằng Apple có thể ẩn các thành phần Face ID bên dưới màn hình, điều này sẽ thay đổi cách Dynamic Island hiển thị trong phần mềm. Sự thay đổi đó có thể liên quan đến việc thêm một camera selfie thứ hai, nhưng không rõ liệu những tin đồn này có liên quan hay không.

  Hai camera selfie đồng nghĩa với việc ảnh chụp ở chế độ chân dung được cải thiện

  Hai camera selfie đồng nghĩa với việc ảnh chụp ở chế độ chân dung được cải thiện

  Ống kính tele kính tiềm vọng

  Tin đồn về ống kính tele kính tiềm vọng đã xuất hiện từ nhiều năm. Có vẻ như Apple đang nghiên cứu công nghệ này trong nội bộ, nhưng hãng chưa bao giờ đạt được bước tiến cuối cùng.

  IPhone 15 Ultra có thể có ống kính kính tiềm vọng để thu phóng quang học tốt hơn. Ống kính này sẽ được sử dụng trong mẫu iPhone 15 Ultra, sau đó iPhone 16 Pro và iPhone 16 Ultra cũng đều sẽ có ống kính kính tiềm vọng.

  Samsung và các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác đã sử dụng ống kính tiềm vọng trong nhiều năm, vì vậy Apple sẽ tham gia thị trường với phiên bản ban đầu hoàn thiện hơn.

  Tú Anh

  Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/iphone-15-ultra-se-thay-doi-hinh-dang-va-tinh-nang-gi-khi-ra-mat-vao-nam-2023-20221130174057611.htm