iPhone 15 sẽ đi kèm cáp sạc USB-C đa sắc khi ra mắt

Một trong những điểm mới quan trọng của iPhone 15 là sự hiện diện của cổng USB-C thay vì Lightning, nhưng cáp sạc của chúng cũng khá thú vị.

Việc sử dụng cáp sạc USB-C thay cho Lightning của dòng iPhone 15 được đưa ra nhằm đáp ứng yêu cầu từ Liên minh Châu Âu gần đây. Tuy nhiên, Apple cũng sẽ tận dụng thời cơ này để mang đến một điều gì đó mới mẻ cho cáp sạc này.

Theo thông tin mới nhất từ người dùng Majun Bu và Kosutami trên X cho thấy, Apple có thể cung cấp cho dòng iPhone 15 của mình cáp USB-C với màu sắc cùng với màu của smartphone. Báo cáo chỉ ra rằng, ngoại trừ kiểu cáp màu đen có đầu nối màu Đen, tất cả các cáp màu khác sẽ có đầu nối màu Trắng.

Nếu thông tin này chính xác, đây sẽ là lần đầu tiên người dùng nhận được cáp sạc từ Apple với nhiều màu sắc khác nhau thay vì chỉ màu Trắng như trước đây. Cụ thể, chúng dự kiến cung cấp các lựa chọn màu Đen, Trắng, Vàng, Tím và Cam. Ngoài ra, Apple cũng được cho là mang đến cho iPhone 15 hai lựa chọn màu Hồng và Xanh.

Ngoại trừ màu sắc khác nhau, cáp sạc USB-C của Apple sẽ có chung các thông số, bao gồm cả thiết kế kiểu bện để đảm bảo độ bền tốt hơn. Điều này có nghĩa cáp sẽ tương tự như loại sử dụng cho cáp MagSafe/USB-C dành cho MacBook Air hay MacBook Pro.

Được biết, theo yêu cầu của Liên minh Châu Âu, kể từ cuối năm sau, tất cả smartphone mới phải tích hợp cổng USB-C để sạc. Apple được xem là công ty ảnh hưởng lớn nhất bởi quy định này, nhưng thay vì chờ đợi vào cuối năm sau, công ty đã đi trước một năm bằng cách áp dụng USB-C thay Lightning trên các mẫu iPhone 15.

Việc chuyển đổi là điều gần như bắt buộc, nhưng thực tế Apple cũng đã thực hiện các thay đổi trước đó, bao gồm iPad chuyển sang USB-C, Mac và một số sản phẩm Beats cũng vậy. Lightning là cổng được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012 cùng với iPhone 5, và kể từ đó, thị trường phụ kiện Lightning là rất lớn và số lượng iPhone có cổng Lightning vẫn nhiều hơn iPhone USB-C trong một khoảng thời gian dài.

CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch) Theo GearRice

Nguồn VOV: https://vov.vn/cong-nghe/tin-cong-nghe/iphone-15-se-di-kem-cap-sac-usb-c-da-sac-khi-ra-mat-post1040806.vov