iPhone 15 Pro sẽ được Apple trang bị nhiều tính năng cực hấp dẫn?

  iPhone 15 Pro sẽ dùng cổng USB-C và camera tiềm vọng là những thông tin rò rỉ gần đây về flagship của Apple ra mắt năm sau.

  Theo những tin đồn mới nhất, những chiếc iPhone 2022 cao cấp của Apple là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có nhiều nâng cấp khá hấp dẫn.

  Điểm đầu tiên phải kể đến là một thiết kế mặt trước hoàn toàn mới, với màn hình đục lỗ kép, tốc độ làm tươi từ 1-120Hz để tiết kiệm pin và hỗ trợ tính năng màn hình luôn bật (Always On Display) giống với nhiều điện thoại Android khác.

  Concept iPhone 14 Pro

  Concept iPhone 14 Pro

  Tiếp theo là chip A16 Bionic mới, được cho là không có những cải tiến lớn so với A15 nhưng cũng sẽ gia tăng sức mạnh xử lý cho iPhone Pro mới. Camera chính 48MP hỗ trợ video 8K, thay vì chỉ 12MP hỗ trợ quay video 4K như trên iPhone 13 Pro,...

  Thế nhưng, mức giá của iPhone 14 dự kiến sẽ tăng thêm 100 USD so với iPhone 13 Series. Cụ thể, mẫu iPhone 14 Pro sẽ có giá 1.099 USD và 1.199 USD cho iPhone 14 Pro Max.

  Với những nâng cấp như vậy, có vẻ như iPhone 14, đặc biệt là các mẫu "Pro" chưa thực sự thuyết phục người dùng mở hầu bao để nâng cấp lên iPhone mới.

  iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max đáng để chờ?

  Theo báo cáo, cổng USB-C sẽ có mặt trên toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 15 vào năm 2023. Lý do là luật mới của Liên minh châu Âu yêu cầu tất cả điện thoại (bao gồm các thiết bị di động khác) phải chuyển qua sử dụng chung cổng USB-C từ năm 2024.

  Về mặt kỹ thuật, việc này không ảnh hưởng đến iPhone 15 (dự kiến ra mắt năm 2023), nhưng nếu tin đồn là chính xác, Apple sẽ gấp rút thay đổi thiết kế cho iPhone mới. Rất có thể iPhone 15 Series sẽ là những iPhone đầu tiên dùng cổng USB-C của Apple.

  Concept iPhone 15 Pro

  Concept iPhone 15 Pro

  Các tin đồn cũng cho rằng, camera tiềm vọng sẽ được trang bị cho iPhone 15 Pro Max.

  Camera tiềm vọng xuất hiện lần đầu trên Huawei P30 Pro vào năm 2019 và các iFan đã rất mong chờ điều này sẽ có trên iPhone.

  Theo nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo, ống kính tiềm vọng mới sẽ có trên iPhone 15 Pro Max, cảm biến 1/3 inch trên iPhone 15 Pro Max sẽ có độ phân giải 12MP, khẩu độ F/2.8 và zoom quang 6x.

  Cũng theo ông Kuo, Apple đang làm việc trên Touch ID ẩn dưới màn hình. Tuy vậy, tính năng này không được các tin đồn nhắc đến sẽ có trên iPhone 14 Series. Có vẻ như, nó sẽ có mặt sớm nhất trên iPhone 15 Series.

  Sạc ngược không dây - RWC (Reverse Wireless Charging) và sạc nhanh cũng có thể xuất hiện trên các iPhone ra mắt năm 2023. Đây được xem là những tính năng giúp iPhone có thể cạnh tranh tốt hơn với các flagship Android.

  Tuy nhiên, những tính năng cao cấp này nhiều khả năng sẽ chỉ được Apple trang bị cho các mẫu "Pro", đặc biệt là phiên bản cao cấp nhất iPhone 15 Pro Max, khi chiến lược phát triển sản phẩm tạo ra sự khác biệt giữa các iPhone bản thường và iPhone cao cấp ngày càng được Táo khuyết thực hiện rõ ràng hơn.

  Hải Nguyên(tổng hợp)

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/iphone-15-pro-se-duoc-apple-trang-bi-nhieu-tinh-nang-cuc-hap-dan-2041478.html