iPhone 14 vẫn được bán tại Nga

  Người Nga vẫn có thể mua iPhone 14 khi sản phẩm xuất xưởng bất chấp việc Apple đã ngừng bán các sản phẩm mới vào tháng 3 nhờ vào chương trình nhập khẩu song song.

  Giống như nhiều công ty khác, Apple đã rút khỏi thị trường Nga vào tháng 3/2022 sau cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Trong khi các dịch vụ như Apple Pay không được sử dụng trong lãnh thổ Nga, Apple cũng đã ngừng xuất khẩu sản phẩm sang các kênh bán hàng trong nước. Mặc dù vậy, những khách hàng tiềm năng ở Nga vẫn có cơ hội nhận được những mẫu iPhone 14 mới nhất của Apple.

  Thông tin này được đưa ra bởi Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov khi được hỏi về việc nhập khẩu iPhone 14. Ông cho biết: “Tại sao không? Nếu người tiêu dùng muốn mua những chiếc điện thoại này, họ sẽ có cơ hội”.

  Các mẫu iPhone 14 vẫn sẽ được bán tại Nga, mặc dù không có hàng nhập khẩu chính thức từ Apple. Nhà mạng MTS của Nga hiện đã tung ra đơn đặt hàng trước cho iPhone 14, trong đó phiên bản iPhone 14 128 GB có giá khởi điểm 1.398 USD. Tuy nhiên, MTS cảnh báo rằng việc giao đơn đặt hàng có thể mất tới 120 ngày để hoàn thành và công ty có thể hủy đơn đặt hàng nếu gặp khó khăn khi nhập khẩu iPhone 14 vào nước này./.

  CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch) Theo GizChina

  Nguồn VOV: https://vov.vn/cong-nghe/tin-moi/iphone-14-van-duoc-ban-tai-nga-post955204.vov