iPhone 14 Plus thất bại, Apple có thể làm gì trên iPhone 15?

Những chiếc iPhone từng rất đơn giản khi chỉ có 1 mẫu duy nhất cùng các lựa chọn dung lượng khác nhau, nhưng giờ chúng đã trở nên phức tạp với nhiều mẫu mã.

Kể từ iPhone 12, chúng ta đã thấy mỗi loạt điện thoại mới có ít nhất là 4 phiên bản khác nhau về kích cỡ, công nghệ. Cụ thể như loạt iPhone 14 bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Tuy nhiên trong số đó iPhone 14 Plus bị đánh giá là một thất bại - và có hai lý do chính có thể giải thích kết luận này đó là giá và sự sẵn có.

Về cơ bản, iPhone 14 Plus được coi là đắt cho một bản nâng cấp và bạn có thể chọn iPhone 13 Pro Max với giá rẻ hơn nếu chỉ tập trung vào việc tăng kích thước màn hình.

iPhone 14 Plus và iPhone 13 Pro Max (Ảnh: Esrgear.com).

iPhone 14 Plus và iPhone 13 Pro Max (Ảnh: Esrgear.com).

Theo nhà phân tích công nghệ di động Michael Allison của trang tin Digital Trends, gần đây đã có tin đồn về việc Apple có thể giới thiệu phiên bản Ultra trên iPhone 15 với khung bằng titan thay vì thép không gỉ và hệ thống camera zoom quang học.

Tuy nhiên ông Allison cho rằng với thất bại của iPhone 14 Plus, Apple thực sự nên xem xét việc tạo ra một chiếc iPhone 15 Mini với năng lực tương đương bản Pro - tức là 3 camera, chip mới, nhiều lựa chọn dung lượng hơn và tất nhiên là notch Dynamic Island.

Cũng theo nhà phân tích, vấn đề lớn nhất là hiện Apple đang đưa ra quá nhiều sự lựa chọn, khiến cho việc mua một chiếc iPhone mới trở nên phức tạp hơn - đồng thời sẽ có 1 trong số chúng trở thành "kẻ thất bại".

Có lẽ Apple nên quay trở lại những điều cơ bản đó là 1 chiếc iPhone tiêu chuẩn và một chiếc iPhone cao cấp.

iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Mini (Ảnh: Digital Trends).

Quan trọng hơn, ông Allison cho rằng iPhone 14 mới được bán ra nhưng Apple đã không còn nhiều thời gian để hoạch định lại chiến lược cho thế hệ iPhone tiếp theo .

Và thất bại ở iPhone 14 Plus cũng có thể khiến Apple cân nhắc những thay đổi quan trọng.

Đó có thể là 1 trong những chiếc iPhone 15 hoặc chậm nhất là iPhone 16 sẽ là phiên bản với màn hình gập.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone có thể gập lại đầu tiên vào năm 2023 (Ảnh: ConceptsiPhone).

Quế Mai

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/iphone-14-plus-that-bai-apple-co-the-lam-gi-tren-iphone-15-20221231084425804.htm