iPhone 14 gặp lỗi ngay khi mở hộp, Apple lên tiếng

  Báo Tổ Quốc
  1976 liên quanGốc

  Sự cố hiếm gặp trên iPhone 14 trong bối cảnh khách hàng trên toàn thế giới bắt đầu nhận được sản phẩm đã đặt hàng trước đó.

  Apple Insider đưa tin, phiên bản iOS 16 được cài đặt sẵn trên iPhone 14 series đã gặp một số vấn đề ảnh hưởng đến việc kích hoạt và hiển thị của ứng dụng nhắn tin iMessage, Face Time.

  Điều này khiến những chiếc iPhone mới của Apple gặp lỗi phần mềm ngay từ khi mở hộp. Đặc biệt là trong bối cảnh khách hàng trên toàn thế giới bắt đầu nhận được đơn đặt hàng trước iPhone 14 , 14 Pro và 14 Pro Max của họ.

  iPhone 14 Pro và 14 Pro Max (Ảnh: PhoneArena)

  iPhone 14 Pro và 14 Pro Max (Ảnh: PhoneArena)

  Theo Forbes, Apple đã xác nhận rằng khách hàng kích hoạt iPhone mới có thể gặp phải sự cố khiến quá trình thiết lập không hoàn tất.

  Nhà sản xuất iPhone cho biết đang điều tra, đồng thời nói rằng "có một vấn đề đã biết đối với iOS 16 có thể ảnh hưởng đến việc kích hoạt và sử dụng ứng dụng nhắn tin iMessage, Face Time.

  Apple đã triển khai bản cập nhật iOS 16.0.1 để khắc phục sự cố trong quá trình thiết lập. Nếu vẫn gặp sự cố khi kích hoạt iPhone 14, người dùng có thể phải cập nhật thiết bị lên iOS 16.0.1 bằng cách kết nối điện thoại với máy Mac hoặc PC.

  Trong tài liệu hỗ trợ của mình, Apple khuyến nghị người dùng cập nhật lên iOS 16.0.1 "để giải quyết vấn đề này". Tuy nhiên, những lỗi này không được liệt kê trong ghi chú phát hành iOS 16.0.1.

  iPhone 14 series được cài sẵn hệ điều hành iOS 16 trước khi đến tay người dùng (Ảnh: PhoneArena)

  iPhone 14 series được cài sẵn hệ điều hành iOS 16 trước khi đến tay người dùng (Ảnh: PhoneArena)

  Ngoài ra, Apple cũng cũng đồng thời đề xuất phương án khác nếu người dùng "vẫn gặp vấn đề" không thể hoàn tất quá trình cài đặt sau khi cập nhật. Đó là:

  1. Trong ứng dụng Cài đặt, hãy ấn chọn "Di động". Đảm bảo "Dữ liệu di động" của bạn đã được bật. Nếu bạn sử dụng nhiều SIM, hãy đảm bảo rằng số điện thoại bạn muốn sử dụng đã được chọn và kích hoạt.

  2. Trong ứng dụng Cài đặt, hãy nhấn vào "Tin nhắn". Sau đó, nhấn vào "Gửi và nhận"

  3. Nhấn vào số điện thoại bạn muốn sử dụng với Tin nhắn.

  4. Quay lại ứng dụng Cài đặt và nhấn vào "FaceTime".

  5. Nhấn vào số điện thoại bạn muốn sử dụng với FaceTime.

  Các trang công nghệ khuyến cáo người dùng nên cập nhật iOS 16.0.1 ngay khi mở máy, trước khi làm bất kỳ thực hiện thao thác nào khác để tránh những rắc rối về sau.

  Hiện tại, phiên bản iOS 16.0.1 chỉ dành cho iPhone 14 series, còn các model đời cũ hơn chưa nhận được thông báo cập nhật.

  Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/iphone-14-gap-loi-ngay-khi-mo-hop-apple-len-tieng-20220918153108331.htm