iPhone 13 có thể đưa Apple trở lại vị thế dẫn đầu về camera

  576 liên quanGốc

  Với những ai ưa chuộng các sản phẩm của Apple và đang đợi iPhone 13 Series, rõ ràng đây là tin rất tốt!

  Báo cáo mới nhất từ Digitimes cho biết, thế hệ iPhone tiếp theo của Apple có thể đưa "Táo khuyết" trở lại vị trí dẫn đầu về camera trên smartphone.

  Theo DigiTimes, Apple đã và đang gia tăng áp lực lên các nhà cung cấp cho các thành phần ống kính máy ảnh. Điều này khiến các đơn đặt hàng dự kiến sẽ vượt xa toàn bộ thị trường Android.

  (Ảnh: DrTech / YouTube)

  Apple được cho là đã thông báo cho các công ty chịu trách nhiệm sản xuất động cơ cuộn dây thoại (VCM - Voice Coil Motor) để tăng công suất của họ.

  Báo cáo cho biết rằng, Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp linh kiện liên quan tăng công suất lên 30 - 40% để đáp ứng nhu cầu của họ.

  (Ảnh: EverythingApplePro)

  Các nguồn tin đã nói với DigiTimes rằng, sẽ có những nâng cấp đáng kể trong công nghệ nhiếp ảnh của iPhone 13, bao gồm các mô-đun máy ảnh và cảm biến 3D của Face ID.

  Đồng thời, nhu cầu từ các nhà sản xuất Android được cho là đã giảm, đặc biệt là khi các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ vẫn đang được áp dụng đối với các thiết bị Huawei, cũng giúp thế hệ iPhone mới hưởng lợi về nguồn cung cấp linh kiện VCM.

  (Ảnh: Apple Tomorrow / Twitter)

  Với những ai chưa biết, VCM là thành phần quan trọng được sử dụng trong thiết lập lấy nét cảm biến.

  Dự kiến, những lô hàng dành cho iPhone sẽ vượt mặt trong nửa cuối năm, do tất cả các iPhone mới sẽ trang bị công nghệ chống rung cảm biến - vốn chỉ có trên phiên bản iPhone 12 Pro Max ra mắt năm vừa rồi.

  (Ảnh: AppleTrack)

  Gần đây, báo cáo từ nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush còn cho rằng tất cả mẫu iPhone 13 đều sẽ có cảm biến LiDAR ở mặt sau, kể cả các phiên bản tiêu chuẩn không phải là Pro như loạt iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max năm ngoái.

  Duy Huỳnh

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/cong-nghe/i-phone-13-co-the-dua-apple-tro-lai-vi-tri-dan-dau-ve-camera-202106111652334037.html