iPhone 12 phai màu sau nửa năm sử dụng

  iPhone 12 và iPhone 12 Mini có hiện tượng phai màu ở phần khung nhôm sau 4 tháng.

  Khác với viền thép không gỉ trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, hai thiết bị iPhone 12 và iPhone 12 Mini sử dụng khung viền bằng nhôm. Tuy nhiên, gần đây một số người dùng vừa phản ánh hiện tượng phai màu của bộ khung này.

  Hiện tượng xuất hiện ở khu vực nút nguồn, gần camera và chỉ xuất hiện ở một góc máy, các phần còn lại đều hoàn toàn bình thường. Các vị trí này bị phai dần sang màu cam nhạt, khác hẳn màu đỏ trên thân máy.

  Góc máy bị phai màu đáng kể dù được bảo vệ cẩn thận trong suốt quá trình sử dụng. Ảnh: 9to5mac.

  Chiếc iPhone bị phai màu trên được mua từ tháng 11/2020 kèm theo ốp lưng bảo vệ máy. Chủ sở hữu khẳng định chiếc iPhone chưa từng tiếp xúc với “môi trường độc hại” hay bất kì chất gây nguy hại nào.

  Nhưng sau 4 tháng, phần viền nhôm màu đỏ bị nhạt đi đáng kể và chuyển sang màu cam loang lổ. Trang Svetapple.sk cho biết vì điện thoại được ốp lưng bảo vệ nên có thể loại bỏ nguyên nhân đến từ ma sát hay mồ hôi tay trong quá trình sử dụng.

  Một số người dùng trên trang MacRumors nghi vấn lý do của hiện tượng phai màu có thể là vì ảnh hưởng của tia UV hoặc phản ứng hóa học chiếc ốp lưng tạo ra. Tuy nhiên, đến bây giờ vẫn chưa có lời giải thích chính xác cho vấn đề này.

  Thế nhưng, iPhone 12 không phải trường hợp cá biệt. Mặc dù Apple khẳng định bộ khung được làm từ nhôm hàng không vũ trụ, các mẫu iPhone thế hệ trước như iPhone 11 và iPhone SE 2 cũng gặp tình trạng tương tự.

  Không chỉ xuất hiện ở các thiết bị dòng RED Product, hiện tượng phai màu còn được phát hiện ở các máy iPhone màu xanh hoặc đen. Ảnh: 9to5mac.

  Apple chưa đưa ra bất kỳ thông báo gì về vấn đề này. Tuy nhiên, theo 9to5Mac, hãng công nghệ có thể chỉ xem đây là lỗi về mặt thẩm mỹ. Người dùng sẽ không thể đổi trả sản phẩm trong trường hợp này.

  Đánh giá nhanh điện thoại Xiaomi 108 MP, màn hình 120 Hz, giá 7 triệu Xiaomi Redmi Note 10 Pro có màn hình 120 Hz, camera 108 MP, mức giá khá cạnh tranh ở nhóm dưới 10 triệu. Đây sẽ là đối thủ lớn của Realme 7 và Vsmart Aris.

  Thúy Liên

  Theo MacRumors

   Nguồn Zing: https://zingnews.vn/iphone-phai-mau-sau-nua-nam-su-dung-post1193662.html