iPadOS 17 sẽ được phát hành cùng với iOS 17 trong tháng 9

Vào ngày 12/9 tới đây, Apple sẽ tổ chức sự kiện Wonderlust với sự ra mắt của loạt sản phẩm mới cũng như phát hành iOS 17.

Mới đây, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg vừa tiết lộ thông tin cho biết Apple năm nay sẽ phát hành các bản cập nhật iOS 17 và iPadOS 17 cùng lúc vào tháng 9 này.

iPadOS 17 sẽ được phát hành cùng với iOS 17 trong tháng 9

iPadOS 17 sẽ được phát hành cùng với iOS 17 trong tháng 9

Được biết, các phần mềm mới dành cho iPhone và iPad thường được Apple giới thiệu trước các tính năng mới tại sự kiện WWDC hàng năm. Sau đó, công ty sẽ tung ra nhiều bản thử nghiệm cho các nhà phát triển cũng như những người tham gia chương trình public beta để họ thử nghiệm trước khi phiên bản chính thức được tung ra cho người dùng vào tháng 9.

Theo nguồn tin đến từ nhà báo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang xem xét bản beta thứ 8 của iOS 17 và iPadOS 17 là phiên bản cuối cùng. Phiên bản beta thứ tám của cả hai hệ điều hành đã được phát hành cho các nhà phát triển và người thử nghiệm public beta vào tuần trước. Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino có kế hoạch phát hành đồng thời cả hai phiên bản phần mềm mới cho iPhone và iPad trong tháng 9 này.

Năm ngoái, iOS 16 được phát hành riêng cho iPhone vào ngày 12 tháng 9. Tuy nhiên, iPadOS 16 đã ra mắt vào ngày 24 tháng 10 sau iOS 16 gần một tháng. Điều này là do các vấn đề liên quan đến Stage Manager.

Đối với những người chưa biết, iOS 17 hiện có chế độ Standby, khả năng AirDrop mới, widget tương tác, ứng dụng nhật ký và các nâng cấp khác. iPadOS 17 sẽ đi kèm với màn hình khóa tùy chỉnh, cấu hình Safari, ứng dụng Health,...

Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu dòng sản phẩm từ iPhone 12 trở xuống thì bạn sẽ không được trải nghiệm một số tính năng thú vị của iOS 17.

Hà Thanh

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/ipados-17-se-duoc-phat-hanh-cung-voi-ios-17-trong-thang-9.html