iPad sắp nhận được bản cập nhật quan trọng

  Báo Công Lý
  117 liên quanGốc

  iPadOS 16 được kỳ vọng mang tới cho những chiếc iPad nhiều cải tiến lớn, giúp thiết bị này có thể thay thế cho những chiếc máy tính xách tay.

  Theo nguồn tin từ Tom's Guide bản cập nhật iPadOS 16 dự kiến sẽ ra mắt tại sự kiện WWDC 2022 với hai nâng cấp quan trọng, bao gồm việc bổ sung chế độ máy tính để bàn và hỗ trợ thay đổi kích thước cửa sổ ứng dụng.

  Nhà phát triển Steve Troughton-Smith cho biết, chế độ đa nhiệm mới trên iPadOS 16 chưa từng xuất hiện ở các phiên bản trước đây. Steve cũng tiết lộ, chế độ này có nhiều nét tương đồng với chế độ máy tính bảng của Windows 11.

  Bản cập nhật iPadOS 16 được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện khả năng làm việc trên các thiết bị iPad

  Bản cập nhật iPadOS 16 được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện khả năng làm việc trên các thiết bị iPad

  Trong vài năm gần đây, Apple đã giới thiệu iPad như một giải pháp thay thế cho máy tính xách tay. Tuy vậy, dù được trang bị hiệu năng mạnh mẽ, những chiếc iPad vẫn chưa thể đáp ứng tốt nhu cầu làm việc của người dùng.

  Ngay cả khi kết hợp với các phụ kiện như bàn phím Magic Keyboard, thiết bị này vẫn gặp phải một số hạn chế liên quan đến thao tác đa nhiệm. Điển hình như trên iPadOS 15, người dùng bị giới hạn chỉ có thể sử dụng 1 ứng dụng hoặc 2 ứng dụng chia đôi màn hình.

  Chính vì thế, với những cải tiến mới về hệ điều hành, iPad được kỳ vọng sẽ trở nên hữu ích hơn khi sử dụng để làm việc, thay vì chỉ là một sản phẩm giải trí đơn thuần.

  Thục Anh (TH)

  Nguồn Công Lý: https://congly.vn/ipad-sap-nhan-duoc-ban-cap-nhat-quan-trong-208200.html