iPad màn hình gập đầu tiên của Apple sẽ ra mắt vào năm 2024

  Màn hình gập được dự báo sẽ trở thành xu hướng chủ đạo trong tương lai, do đó sẽ không có gì bất ngờ khi Apple giới thiệu một chiếc iPad với thiết kế màn hình dạng này.

  Theo MacRumors, chiếc iPad với màn hình có thể gập lại của Apple có thể ra mắt vào năm 2024. Chiếc iPad mới này sẽ có thiết kế gần giống chiếc máy tính xách tay MacBook, nhưng điểm khác biệt là không có bàn phím. Thiết bị sẽ có màn hình rộng hơn 20 inch, sử dụng màn hình OLED 20,25 inch. Nếu gập lại, diện tích hiển thị thiết bị sẽ chỉ còn 15,3 inch.

  Hé lộ thiết kế chiếc iPad gập đầu tiên của Apple. Ảnh: Theo MacRumors.

  Hé lộ thiết kế chiếc iPad gập đầu tiên của Apple. Ảnh: Theo MacRumors.

  Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities cho biết, 2024 được xem là một năm đáng mong đợi bởi iPad gập đầu tiên sẽ xuất hiện. Đây là dòng iPad gập hoàn toàn mới, với phần chân đế làm từ vật liệu sợi carbon. Vật liệu mới này sẽ giúp phần chân đế nhẹ và bền hơn.

  Song, ông Kuo nhận định năm 2023 là một năm đầy khó khăn đối với dòng máy tính bảng của Apple. Doanh số về máy tính bảng của hãng trong năm 2023 của công ty có thể chứng kiến sự sụt giảm 10%-15% so với năm ngoái, do không có sản phẩm mới. Do đó, việc ra mắt chiếc iPad gập đầu tiên được kỳ vọng sẽ vực dậy doanh số bán hàng và cải thiện danh mục sản phẩm cho Apple vào năm tới.

  Đây không phải là lần đầu tiên tin đồn về việc Apple sẽ ra mắt iPad màn hình gập xuất hiện. Một báo cáo vào tháng 10/2022 từ các nhà phân tích thị trường của CCS Insight cho rằng, Apple có kế hoạch ra mắt dòng iPad có thể gập lại vào năm 2024 như một bước chuyển, trước khi đưa công nghệ này lên iPhone.

  “Hiện tại, việc Apple sản xuất một chiếc iPhone màn hình gập là không hợp lý. Chúng tôi tin rằng họ sẽ không đi theo xu hướng đó và iPad gập sẽ là sản phẩm thử nghiệm thị trường đầu tiên của hãng”, Trưởng nhóm nghiên cứu Ben Wood của CCS Insight chia sẻ.

  Trong một tuyên bố, Samsung, đối thủ đồng thời là đối tác linh kiện lớn của Apple cũng xác nhận việc Apple sẽ tham gia vào thị trường màn hình gập với thiết bị có thể là một chiếc máy tính bảng, hoặc máy tính xách tay trong vòng 2 năm tới.

  Samsung cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng màn hình gập sẽ trở thành xu hướng chủ đạo trong tương lại khi nhận được nhiều sự chú ý từ người tiêu dùng. Kể từ khi ra mắt vào năm 2019 đến nay, thương hiệu đến từ Hàn Quốc đã cho ra đời 3 dòng điện thoại màn hình gập ngang là Samsung Galaxy Fold, Samsung Galaxy Z Fold2 5G và Samsung Galaxy Z Fold3 5G.

  Hà Anh

  Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/ipad-man-hinh-gap-dau-tien-cua-apple-se-ra-mat-vao-nam-2024-post17139.html