iOS 13 sẽ gửi cảnh báo người dùng khi bị các ứng dụng bí mật theo dõi

Apple đã bổ sung một số tính năng bảo mật tuyệt vời và rất cần thiết cho iOS 13, đó là tính năng gửi lời cảnh báo cho người dùng về các ứng dụng bí mật đang theo dõi họ.

Tính năng này đưa ra cho bạn hai tùy chọn: cho phép tiếp tục theo dõi ở chế độ background hoặc chỉ cho phép theo dõi khi bạn đang sử dụng ứng dụng.

Đây là một tính năng bảo mật rất tiện dụng và có thể hiện ngay lên màn hình khi bạn sử dụng ứng dụng.

Hạn chế duy nhất là các cửa sổ thông báo hiển thị lên màn hình yêu cầu bạn phải phản hồi ngay và nó sẽ không cung cấp tùy chọn nào để yêu cầu nhắc nhở thông báo một lần nữa.

Một tính năng bảo mật khác cũng mới được bổ sung trên iOS 13 đó là điện thoại sẽ hiển thị thông báo cho bạn về các ứng dụng sử dụng Bluetooth. Đặc biệt là khi Bluetooth đang được các công ty sử dụng để theo dõi người dùng thông qua đèn hiệu Bluetooth.

Theo Zdnet

Phạm Ngân