iOS 10 vượt mặt iOS 9 chỉ sau 2 tuần ra mắt

(ĐTTD) Chính thức được phát hành từ ngày 13/09, đến nay iOS 10 đã chính thức vượt qua thế hệ tiền nhiệm để trở thành phiên bản iOS phổ biến nhất trên các thiết bị của Apple.

Cách sử dụng pin hiệu quả trên iOS 10

Apple tung bản cập nhật vá lỗi tai nghe cho iPhone 7

Apple đặt mục tiêu bán được 100 triệu máy iPhone 7 trước cuối năm 2016

Theo thống kê mới được cập nhật từ Mixpanel, iOS 10 đã có mặt trên 48,16% các thiết bị của Apple trên toàn cầu, trong khi con số này đối với iOS 9 là 47,79% của iOS 9, và 4,06% số thiết bị vẫn đang chạy các phiên bản iOS cũ hơn.

Ngoài ra, các con số thống kê cũng cho thấy mức độ hào hứng của người dùng với phiên bản hệ điều hành mới của Apple khi có đến 14,5% số thiết bị được nâng cấp lên iOS 10 chỉ sau 1 ngày nó phát hành chính thức, và con số này đã tăng lên mức 34% chỉ sau 1 tuần. Ngoài ra, iOS 10 cũng được cài đặt sẵn trên 2 mẫu điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus vừa ra mắt.

Thực tế, iOS 10 đã gặp một số trục trặc ngay khi mới ra mắt khi có những báo cáo về việc một số thiết bị của người dùng bị lỗi khi tiến hành nâng cấp hay một số lỗ hổng bảo mật bị phát hiện. Tuy nhiên, iOS 10 vẫn được nhiều người đánh giá cao bởi những thay đổi mà Apple đã tiến hành trên nền tảng này, bao gồm việc tích hợp các ứng dụng mới và nhiều tính năng tiện dụng.

Trúc Phong