iOS 10 có hơn 54% thị phần người dùng iOS

Apple vừa xác nhận thông tin chỉ sau khoảng 1 tháng phát hành ra thị trường, phiên bản iOS 10 đã nắm giữ được hơn 54% thị phần người dùng iOS.

iOS 10 có hơn 54% thị phần người dùng iOS - Ảnh 1

iOS 10

Theo Neowin, thống kê mới cho thấy iOS 10 đang nắm giữ được 54% thị phần, iOS 9 nắm giữ 38% và 8% còn lại thuộc về các phiên bản iOS cũ hơn.

Một trong những thành công khiến cho iOS 10 đang có lượng người dùng cao, là vì bộ đôi iPhone 7 đã được cài sẵn phiên bản mới này. Ngoài ra, Apple luôn có truyền thống hỗ trợ các sản phẩm cũ nâng cấp lên phiên bản iOS mới.

iOS 10 lần đầu tiên được Apple giới thiệu tại Hội nghị Các nhà phát triển WWDC 2016 diễn ra vào tháng 6 vừa qua. Sau đó chính thức đến tay người dùng vào ngày 13.9 và hỗ trợ 10 tính năng mới quan trọng.

Những điểm nổi bật bao gồm màn hình khóa được thiết kế lại với các thông báo phong phú hơn, khả năng tương tác nhanh với các ứng dụng và mở rộng tùy chọn 3D Touch.

Điểm quan trọng của iOS 10 là cải tiến iMessage, ứng dụng sử dụng thường xuyên nhất trên iOS. Nó có thể phát video ngay trong dòng tin nhắn, khả năng phóng to emoji gấp 3 lần và nội dung tin nhắn có thể được chuyển thành ký tự emoji chỉ với một lần chạm. Người dùng cũng có thể gửi video và đính kèm chữ viết tay lên đoạn video này.

Các thiết bị có thể nâng cấp lên iOS 10 bao gồm: iPhone 5 trở lên, iPod Touch thế hệ 6, iPad mini 2 trở lên, iPad 4, các mẫu iPad Air và iPad Pro.

Thành Luân