iOS 10.1 sắp ra mắt, có thể chụp ảnh xóa phông

Nhiều khả năng vào ngày 25.10 tới, Apple sẽ chính thức trình làng phiên bản iOS 10.1 với cải tiến quan trọng nhất là bổ sung chế độ chụp ảnh Portrait - xóa phông trên iPhone 7 Plus.

iOS 10.1 sắp ra mắt, có thể chụp ảnh xóa phông - Ảnh 1

Sự khác biệt của iPhone 7 Plus là có thêm cụm camera kép phía sau

Theo PhoneArena, khi Apple ra mắt iPhone 7 Plus, một tính năng rất được quan tâm là chế độ Portrait, có thể chụp được các tấm ảnh xóa phông không thua kém máy ảnh chuyên nghiệp.

Portrait không có mặt trên iPhone 7 Plus lúc mới bán ra mà phải chờ đến bản cập nhật hệ điều hành mới. Trong đó, giới thạo tin cho biết phiên bản iOS 10.1 sẽ chính thức có tính năng mới này.

iPhone 7 Plus khác với các mẫu iPhone là có cụm camera kép. Trong đó, chế độ Portrait dùng ống kính 56 mm để chụp ảnh và dùng ống kính 28 mm để tạo bản đồ độ sâu của khung cảnh. iPhone sẽ tách biệt các lớp khác nhau của một tấm ảnh và dùng máy học để làm mờ hậu cảnh.

iOS 10.1 sắp ra mắt, có thể chụp ảnh xóa phông - Ảnh 2

Một bức ảnh có hiệu ứng xóa phông khi chụp bằng iPhone 7 Plus

Chụp bằng chế độ Portrait có thêm công cụ Tap to Focus để xác định điểm lấy nét. Một tính năng hữu ích khác là bạn xem được hiệu ứng xóa phông trước khi chụp. Để chụp được một tấm ảnh đẹp, ánh sáng và chủ thể đứng yên là hai điều kiện cần thiết.

Thành Luân