Internet Explorer sẽ bị khai tử vào tháng 6/2022

  Tạp chí Thời Đại
  21 liên quanGốc

  Sean Lyndersay, người đứng đầu dự án Microsoft Edge cho biết Internet Explorer 11 trên Windows 10 sẽ ngừng hoạt động, không còn được cập nhật từ 15/6/2022 để chuyển sang trình duyệt Microsoft Edge mới hơn.

  Theo The Verge, nhiều khả năng các bản Windows 10 sau tháng 6/2022 không còn cài sẵn Internet Explorer. Microsoft Edge đang được phát triển và sẽ thay thế Internet Explorer trong thời gian tới, giúp doanh nghiệp chạy những website cũ trên trình duyệt mới.

  Internet Explorer sẽ bị khai tử vào tháng 6/2022.

  Internet Explorer sẽ bị khai tử vào tháng 6/2022.

  Tuy nhiên, hãng cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ chế độ tương thích Internet Explorer trong trình duyệt Edge đến ít nhất năm 2029.

  Kế hoạch dừng hoạt động Internet Explorer đã được thông báo từ năm 2015, khi Microsoft Edge lần đầu được giới thiệu trên Windows 10. Đây được cho là nỗ lực của hãng nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

  Kể từ đó, Microsoft đã gọi Internet Explorer là "giải pháp tương thích" cho các website, nền tảng cũ thay vì xem là trình duyệt thông thường. Các doanh nghiệp được khuyến khích chuyển sang Microsoft Edge với chế độ tương thích Internet Explorer.

  Đối với các khách hàng doanh nghiệp vận hành các trang web và ứng dụng dựa vào Internet Explorer, Microsoft Edge sẽ mang đến tính năng gọi là IE Mode. Microsoft đã tạo ra IE Mode cho Microsoft Edge cách đây vài năm nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp sử dụng trình duyệt Microsoft Edge dựa trên Chromium có thể chạy các trang web cũ hơn. IE Mode hỗ trợ các điều khiển ActiveX cũ hơn và các trang web cũ. Điều đáng ngạc nhiên là nó vẫn được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Microsoft hứa hẹn sẽ hỗ trợ IE Mode trong Microsoft Edge cho đến ít nhất là năm 2029.

  Trước đó, Microsoft cũng đã kết thúc hỗ trợ Internet Explorer 11 cho ứng dụng web Microsoft Teams vào năm ngoái và họ đang có kế hoạch cắt nó khỏi quyền truy cập các dịch vụ Microsoft 365 vào cuối năm nay. Internet Explorer 11 sẽ không còn được hỗ trợ cho các dịch vụ trực tuyến của Microsoft như Office 365, OneDrive, Outlook,... vào ngày 17/8 tới.

  Internet Explorer là sản phẩm mang tính biểu tượng trong lĩnh vực công nghệ. Ra đời vào ngày 16/8/1995 trên hệ điều hành Windows, đây từng là trình duyệt phổ biến nhất thế giới những năm 2000.

  Thanh Thư

  Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/internet-explorer-se-bi-khai-tu-vao-thang-62022-139730.html