Inter Milan và Roma chia điểm ở Olimpico: Cả Stramaccioni lẫn Zeman đều hài lòng

(Thethaovanhoa.vn) - Inter Milan và Roma chia điểm nhau sau trận hòa 1-1 tại Olimpico trong trận đấu muộn nhất vòng 20 Serie A.

Totti mở tỷ số cho Roma từ chấm 11m

Như vậy, sau khi Juventus đè bẹp Udinese 4-0 thì tất cả 4 đội theo sát họ nhất là Napoli, Lazio, Fiorentina và Inter Milan đều hòa. Xu hướng bất ổn theo mọi kiểu của những đội bám đuổi Juve tiếp tục diễn ra và điều đó đương nhiên có lợi cho nhà vô địch Serie A.

Bây giờ, Napoli và Lazio cùng có 43 điểm và kém Juve 5 điểm. Inter Milan xếp thứ 4 với 39 điểm, kém Juve tới 9 điểm còn Fiorentina xếp thứ 5 với 36 điểm, kém Juve tới 12 điểm. Đã nhiều lần trong mùa giải này, hết Inter rồi đến Napoli bây giờ là Lazio rồi lại đến Inter “thi” nhau mất điểm để rồi chứng kiến Juve bỏ cách họ xa hơn ở phía trước. Mà cứ mỗi vòng đấu trôi qua là Juve lại gần Scudetto hơn một chút.

Trận hòa 1-1 ở Olimpico là đáng hài lòng với Inter xét trong bối cảnh họ thiếu vắng nhiều trụ cột nhưng là thất vọng nếu họ coi mình là ứng viên Scudetto và muốn chạy đua với Juve. Roma cũng không có lí do gì để thỏa mãn vì họ cũng chỉ có một điểm dù đá sân nhà. Vị trí thứ 6 đã bị Milan chiếm mất.

HLV Stramaccioni tỏ ra hài lòng với một điểm kiếm được ở Olimpico: “ Đây là kết quả đáng hài lòng. Chúng tôi cảm thấy rõ sựu thiếu vắng các tiền đạo quan trọng. Trong bối cảnh ấy, giành được 1 điểm ở Olimpico hoàn toàn không tồi. Roma rất nguy hiểm trên sân nhà và sở hữu nhiều mũi nhọn nguy hiểm. Nhưng chúng tôi đã thành công trong việc hạn chế mối đe dọa từ họ ”.

Về phía đội chủ nhà, HLV Zeman cũng không thất vọng bất chấp thực tế đội bóng của ông không có được 3 điểm tối đa. “ Chúng tôi gặp phải một Inter không dễ chịu chút nào. Và vào cuối trận chúng tôi thực sự cảm thấy mệt mỏi. Đó là hệ quả của trận đấu với Fiorentina ở cúp Italia. Roma đã bị mất sức cho cuộc chiến này. Trận hòa này là đáng tiếc vì lẽ ra chúng tôi đã có thể chiến thắng. Roma đã tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn trong hiệp 1 nhưng không tận dụng được. Nhưng nhìn chung tôi hài lòng với những gì các cầu thủ đã thể hiện ”.

HT