Instagram thêm tính năng phát trực tiếp, ảnh tự biến mất

Instagram hiện đang dần đi theo bước của Snapchat trong thời gian gần đây. Trong khi chiếc kính Snapchat Spectacles đang làm mưa làm gió tại Mỹ thì Instagram giờ mới thêm tính năng ảnh tự biến mất.

Instagram thêm tính năng phát trực tiếp, ảnh tự biến mất - Ảnh 1

Có hai chức năng được thêm trong lần cập nhật này là ảnh tự biến mất với Instagram Direct và phát trực tuyến với Instagram stories. Tính năng thứ hai có vẻ quan trọng hơn đối với Instagram khi đó là tính năng mà Snapchat hiện vẫn chưa phát triển. Nhưng với việc Periscope và Facebook Live video đang trở nên ngày càng phổ biến, việc nó xuất hiện trên Instagram không phải là một tin quá bất ngờ.

Tính năng Live video của Instagram được thêm vào mục “stories”. Khi lựa chọn thêm ảnh hoặc video vào dòng thời gian của mình trên Instagram, người dùng còn có thể lựa chọn phát trực tiếp. Những người theo dõi bạn sẽ nhận được một thông báo khi bạn phát trực tiếp, kèm theo đó là trên dòng thời gian của bạn sẽ có một biểu tượng “Live” xuất hiện. Tất nhiên, người dùng có thể bình luận trực tiếp, cũng như có thể “thích” video này. Instagram đang thêm tính năng trực tuyến vào mục tìm kiếm để những người không theo dõi bạn cũng có thể xem video nếu cảm thấy thích thú.

Đối với tính năng ảnh và video biến mất, những thứ này có thể gửi qua Instagram Direct tới một hoặc nhiều người dùng. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể gửi chúng cho những người theo dõi bạn và sẽ nhận được thông báo nếu như có ai chụp lại màn hình ảnh của bạn hoặc xem lại video của bạn. Tất nhiên bạn còn có thể thêm hình thêm ảnh vào trong nội dung trước khi gửi cho thêm phong phú, giống như những gì mà bạn có thể làm với Instagram Stories.

Tính năng ảnh biến mất sẽ xuất hiện trong hôm nay với tất cả người dùng Instagram nhưng sẽ phải kiên nhẫn nếu như muốn thử tính năng phát trực tiếp vì công ty chưa công bố ngày ra mắt chính thức.

Hoàng Việt (Theo Engadget)