Instagram hỗ trợ tính năng Live Stream

Mạng xã hội chuyên về hình ảnh Instagram vừa chính thức bổ sung tính năng Live Stream (phát video trực tiếp) đối với những nguời dùng đang sử dụng dịch vụ của mình.

Instagram vừa chính thức hỗ trợ tính năng Live Stream - Ảnh chụp màn hình

Theo CNET, để kích hoạt tính năng này người dùng chỉ cần vuốt từ giao diện camera của Instagram Story. Sau đó, họ có thể tương tác với bạn bè và cũng có thể bình luận, tạo hiệu ứng hình ảnh giống với chức năng Live video trên Facebook.

Hiện tại, Instagram đang thuộc quyền quản lý của Facebook, vì vậy việc mạng xã hội chuyên về hình ảnh này cũng có tính năng truyền hình trực tiếp (Live video) là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Tính năng Live được Facebook giới thiệu lần đầu tiên vào đầu tháng 12.2015, khi cho phép người dùng phát sóng trực tiếp video quay lại môi trường xung quanh.

Tuy nhiên, khác với Facebook, tính năng Live Stream của Instagram không thể lưu lại video, điều này có nghĩa là ngay khi quá trình Live kết thúc, thì đoạn video cũng sẽ bị xóa bỏ.

Instagram được Facebook mua lại vào năm 2012 với giá 1 tỉ USD. Facebook vẫn để cho Instagram hoạt động độc lập với những hướng phát triển riêng. Ở thời điểm hiện tại, mạng xã hội này đang có hơn 500 triệu người dùng toàn cầu.

Thành Luân