Insee Việt Nam được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022

Ngày 10-8-2022, INSEE Việt Nam đã vinh dự được trao giải thưởng 'Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022' do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức. Đây là giải thưởng hoan nghênh và ghi nhận những nỗ lực của Doanh nghiệp trong việc phát triển bền vững, giúp kiến tạo một thế giới tốt đẹp và đáng sống hơn, đúng với triết lý thương hiệu mà INSEE đặt ra và hướng đến.

Ông Colin Terry – Giám đốc Tài chính INSEE Việt Nam đại diện nhận giải thưởng “Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức.

Để được lựa chọn vào Bảng xếp hạng này, các doanh nghiệp tham gia phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe của bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững (Corporate Sustainability Awards – CSA) được xây dựng như là thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội. Suốt chặng đường 28 năm phát triển, INSEE Việt Nam luôn cố gắng cân bằng giữa mục tiêu phát triển bền vững và hoạt động kinh doanh của Công ty nhằm mang lại những giá trị tích cực đến cho con người Việt Nam và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước cũng như con người và môi trường toàn cầu.

Với mong muốn không chỉ mang đến những sản phẩm “xi măng xanh” với chất lượng vượt trội, INSEE còn đặt mục tiêu kiểm soát được lượng phát thải khi sản xuất và xuyên suốt dòng đời của sản phẩm. Cụ thể, INSEE Việt Nam là công ty tiên phong có toàn bộ danh mục sản phẩm nhận được chứng nhận “Nhãn Xanh” do Hội đồng Công trình Xanh Singapore – Singapore Green Building Council (SGBC) phê chuẩn. Bên cạnh đó, INSEE cũng đã trở thành Công ty xi măng đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á đạt được chứng chỉ EPD quốc tế (Environmental Product Declaration – Tuyên bố sản phẩm môi trường). Trong thời gian qua, INSEE đã hoạch định các dự án phục hồi khai thác mỏ, thực hiện những kế hoạch bảo tồn đa dạng sinh học, các dự án hỗ trợ Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Phú Mỹ và thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên núi đá vôi tại huyện Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang) cùng Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế IUCN tại Việt Nam.

Trụ cột về Trách nhiệm Xã hội cũng được INSEE đặt làm trọng tâm. Tại INSEE Việt Nam, Công ty thực hiện các chính sách và hoạt động theo tiêu chuẩn SEDEX/SMETA cho doanh nghiệp để đảm bảo các quyền lợi cho nhân viên theo đúng pháp luật Việt Nam hiện hành. INSEE cũng không ngừng mang đến các hoạt động trách nhiệm xã hội như xây dựng những tuyến đường và cầu bê tông, sửa sang hoàn thiện những ngôi nhà cho các hộ dân khó khăn và chăm lo cho đời sống người dân tại các khu vực trên khắp miền Nam Việt Nam, đặc biệt là khu vực mà INSEE hoạt động.

Nguồn Saigon Times: https://thesaigontimes.vn/insee-viet-nam-duoc-vinh-danh-trong-top-50-doanh-nghiep-phat-trien-ben-vung-2022/